Vợ hay chồng "giữ tiền" là hợp lý ?

“Tiền của anh, tiền của em, tiền của chúng ta”, vấn đề ai là người nắm giữ tài chính trong gia đình mãi chưa hề hạ nhiệt. Phụ nữ thường là sẽ giữ tiền của chồng, chăm lo cho gia đình và phụ trách các khoản chi tiêu, tuy nhiên có những cô vợ chưa thể hoàn thành tốt trách nhiệm của mình vì những lý do cá nhân, hay việc đưa tiền cho vợ giữ với chồng là việc làm thiếu sự bản lĩnh, không có tiếng nói… vì vậy mà lại có khi chồng là người nắm giữ tài chính. Nhưng việc này khiến các cô vợ thiếu tự tin khi phải đề cập đến tiền với chồng, không hề thoải mái và tự do trong vấn đề tài chính.


vo-chong-va-tien-bac.jpg


Vậy đâu là cách giải quyết hợp lý ?
Cuộc sống là muôn màu nên sẽ chẳng thể có câu trả lời chính xác cho từng vấn đề ta đặt ra. Vấn đề nhạy cảm này tốt nhất cả hai nên cùng nhau ngồi lại bàn bạc, ai cảm thấy mình đảm nhận được thì cứ nhận. Nếu một bên cảm thấy khó khăn trong vấn đề quán xuyến chi tiêu thì hãy giao trọng trách này cho đối phương.

cùng nhau bàn bạc.jpg

Xã hội hiện nay bình đẳng, phụ nữ cũng là người có thu nhập tài chính củ riêng mình. Vì vậy mà việc ai giữ tiền không quan trọng mà quan trọng là bạn có cách giữ và chi tiêu hợp lý, không ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp của cả hai.

Vậy cả hai cùng giữ tiền liệu có là ý kiến hay?

Việc này có khi sẽ hay hơn, giảm thiểu những xung đột trong quá trình chung sống và cả hai sẽ thoải mái hơn.

1. Công khai thu nhập:

Quá trình làm việc có thêm tiền hoa hồng, tiền thưởng,.. là điều đương nhiên và nó sẽ dễ dàng trở thành quỹ đen. Vì vậy hãy công khai tài chính cho đối phương để đôi bên cùng nhau tích lũy và sử dụng nguồn tài chính hiệu quả hơn.

2. Mỗi người vẫn cần có tài khoản riêng biệt

Ai cũng có nhu cầu cá nhân, vì vậy mà cách giải quyết này khiến đôi bên cảm thấy thoải mái hơn, không bị gò bó trong chi tiêu và sẽ hạn chế nhưng mâu thuẫn từ vấn đề tài chính.

3. Phải giải quyết ngay những bất đồng về tài chính

Những bất đồng giữa các thành viên trong gia đình về tài chính cần đôi bên cùng nhau ngồi lại để giải quyết. Mọi việc cần hướng giải quyết hợp lý, minh bạch, thì cả hai mới không có khoảng cách. Do vậy cần có sự trao đổi và thống nhất rõ ràng về tài chính giữa các thành viên trong gia đình trên nguyên tắc bình đẳng và cùng sẻ chia.

mâu thuẫn.jpg


Ai là chủ tài chính trong gia đình” giờ đây không cần phân định rõ ràng điều đó, chỉ cần cùng nhau tìm ra hướng giải quyết tốt nhất, cởi mở trao đổi và tin tưởng nhau thì vấn đề nhạy cảm này không thể thể làm rạn nứt tình cảm vợ chồng được. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc và mặn nồng như ngày đầu tiên.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.