Tuyệt chiêu khử mùi hôi giày hiệu quả, đơn giản

Mùi hôi khi mang giày trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người khi gây ra không ít phiền toái trong sinh hoạt cũng như trong cuộc sống thường ngày. Có rất nhiều loại thuốc xịt có thể khử mùi hôi giày nhưng sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ không có tác dụng được như lúc ban đầu. Nếu bạn bị hôi giày mà không có cách nào loại bỏ nó hoàn toàn, hãy tham khảo một vài cách phổ biến dưới đây:

Phơi giày dưới nắng

Giày bị hôi có nhiều nguyên nhân như mồ hôi hay bụi bẩn và lâu ngày không được vệ sinh. Lúc này bạn chỉ cần giặt giày thật sạch và đem chúng ra phơi ngoài nắng. Nhớ là hãy để giày nơi khô ráo sau khi sử dụng, nếu giày ướt phải hong khô ngay, không nên ủ giày khiến giày có mùi lại mau hỏng.

giày.png


Thay lót giày

Một nguyên nhân nữa khiến giày bị hôi là do miếng lót giày hư hỏng hay bị bám bẩn nên không thể hút ẩm được. Bạn nên thay miếng lót giày, tốt nhất là các loại miếng lót giày khử mùi hoặc được làm từ những loại vật liệu có mùi dễ chịu, có thể át đi mùi hôi giày.

giày (1).png


Dùng giấy thơm

Dùng loại giấy thơm dành cho quần áo bỏ vào giày sau khi mang có thể giúp mùi hôi biến mất. Nhưng tuy nhiên cách này chỉ có thể giúp bạn khử mùi hôi của giày trong một thời gian ngắn.

giày (2).png


Dùng cát mèo

Cách này nghe có vẻ lạ và bất hợp lý nhưng nó cực kì hiệu quả đấy. Hãy thử cho 1 ít cát mèo vào trong giày, không chỉ khử được mùi hôi chúng còn giúp đôi giày bạn khô ráo vì cát mèo có tác dụng hút ẩm cực tốt.

giày (3).png


Dùng vỏ chanh, cam, bưởi

Đây là một cách thông dụng mà rất nhiều người thường sử dụng, như chúng ta đã biết trong các loại trái cây này có chứa một lượng lớn tinh dầu nên khi cho vỏ của các loại quả này vào giày chúng sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi giày khá hiệu quả.

giày (4).png


Với những tuyệt trên trên đây Tanphunu hy vọng sẽ giúp bạn khử được mùi hôi giày của mình một cách hiệu quả và nhanh nhất.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.