Trẻ thông minh hơn qua phương pháp giáo dục Montessori

Trẻ thông minh hơn qua phương pháp giáo dục Montessori
Những năm gần đây, có một phương pháp giáo dục mới dành cho chương trình mầm non đã du nhập vào nước ta, đó là phương pháp giáo dục Montessori. Thực tế đã cho thấy rất nhiều phụ huynh hài lòng khi gửi con vào những trường mầm non có áp dụng phương pháp tiên tiến này. Đặc biệt, các bé học dưới phương pháp này cho thấy sự khác biệt rõ rệt hơn những bé học theo phương pháp truyền thống. Các bé cho thấy sự phát triển trí não một cách vượt trội, sáng tạo và thông minh hơn.

3.jpg


Trẻ thông minh hơn nếu được học dưới phương pháp giáo dục Montessori

Những năm giáo dưỡng đầu đời được cho là rất quan trọng đối với sự hình thành nhân cách của bé và giúp trẻ có được những kỹ năng hữu ích cho cuộc sống xã hội. Và phương pháp giáo dục Montessori làm được hết những đòi hỏi trên chứ không chỉ đơn giản dạy cho các bé biết đọc, viết.

Khác với các phương pháp giáo dục truyền thống, Montessori chú trọng để trẻ tập tính chủ động, tính tự lập ngay từ khi còn bé. Đồng thời cũng từ đó khơi gợi những tiềm năng trong trẻ và định hình nhân cách cho trẻ. Phương pháp học tiên tiến này rất được các nước phát triển ưa thích vì con trẻ được khuyến khích tự do tìm hiểu, tự do khám phá thế giới xung quanh, song vẫn trong sự bảo hộ của giáo viên để giữ an toàn cho bé. Những điều này giúp trí não của trẻ vận dụng liên tục và ghi nhớ một cách tự nhiên.

Bên cạnh đó, dù phương pháp này được áp dụng dạy cho trẻ từ 3 – 6 tuổi nhưng các bé vẫn sẽ được dạy cách chăm sóc bản thân như: rửa tay, thay quần áo, sắp xếp đồ chơi hay dụng cụ học tập một cách ngăn nắp, gọn gàng… chứ không phải để bố mẹ hay người lớn làm giúp. Học với phương pháp giáo dục Montessori, các bé được tìm hiểu rất nhiều bộ môn, lĩnh vực như: Toán học, Ngôn ngữ, Địa lý, Khoa học, Lịch sử, Nghệ thuật, Âm nhạc,… Mọi kiến thức sẽ được đến với trẻ theo cách tự nhiên nhất để trẻ dễ dàng ghi nhớ. Và góp phần không nhỏ cho việc giảng dạy theo phương pháp tiên tiến này là nhờ các giáo cụ chuyên biệt, sống động để mang lại một môi trường thực tế nhất phù hợp với trẻ. Đây là tiền đề tốt để các bé phát triển trí thông minh trong giai đoạn khôn lớn quan trọng này.

Chọn trường mầm non áp dụng phương pháp giáo dục Montessori hiệu quả

Tại Việt Nam, nhiều trường mầm non đã và đang áp dụng phương pháp giáo dục Montessori. Song, trường mầm non song ngữ WonderKids tự hào là một trong những trường tiên phong giảng dạy phương pháp này cách chất lượng, không chỉ đạt đúng chuẩn phương pháp Montessori theo AIM (Hiệp hội Montessori quốc tế – do bà Maria Montessori sáng lập và điều hành), mà còn tuân theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam – MOET.

WonderKids sở hữu không gian rộng rãi, thoáng mát, phòng học được trang bị máy lạnh và luôn giữ môi trường sạch sẽ, cũng như đảm bảo điều kiện an toàn cao để phục vụ cho việc vui chơi, học tập của các bé. Theo học tại WonderKids Kindergarten các cha mẹ sẽ an tâm hơn khi trường còn chú trọng đến sự tăng trưởng về thể chất cho trẻ. Các bữa ăn chính và cả những bữa ăn nhẹ đều được chăm chút kỹ lưỡng để cho trẻ những món ăn vừa ngon vừa dinh dưỡng. Đặc biệt, giáo viên giảng dạy tại trường đều được đào tạo bài bản để dạy dỗ cho các bé đúng theo tiêu chuẩn phương pháp giáo dục Montessori. Và hơn hết, các giáo viên tại trường đều có lòng yêu trẻ.

Việc mong muốn cho con em mình có được trí não thông minh, nhanh nhạy là điều bất cứ bậc cha mẹ nào cũng có. Và nếu muốn đáp ứng được mong ước đó, thì phương pháp giáo dục Montessori là sự lựa chọn đúng đắn cho quý phụ huynh. Nếu quý phụ huynh cần tìm hiểu thêm về phương pháp tiên tiến này hay tìm hiểu thêm về trường WonderKids, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm:
  1. Wonderkid Kindergarten giúp bé phát triển ngôn ngữ và hoà nhập cộng đồng
  2. Vì sao nên cho con học tiếng Anh từ sớm
  3. Vì sao nên áp dụng phương pháp Montessori cho trẻ?
  4. Ưu điểm vượt bật của phương pháp giáo dục montessori
  5. Tại sao phụ huynh nên chọn WonderKids Montessori School làm ngôi nhà thứ hai cho con?
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.