Top 4 bí quyết cho chị em làm món rán hấp dẫn hơn

Các món ăn ngon chiên giòn rụm luôn rất được ưa chuộng, nhưng nhiều bà nội trợ lại “ngậm ngùi” cho qua những món này khỏi bữa cơm vì băn khoăn về ảnh hưởng xấu của cho cơ thể. Những tips nhỏ dưới đây sẽ giúp bà nội trợ tự tin thực hiện các thức ăn rán cực ngon, đẹp mắt mà vẫn đảm bảo an toàn và nhiều chất.


Rán thơm ngon mà không sợ bỏng

Các vết phỏng do dầu ăn văng ra khi chiên là “ác mộng” của nhiều bạn. Để chiên mà không bân khuân bị dầu bắn, hãy vận dụng danh sách cách thức nhỏ nhưng hữu hiệu ngay lập tức: thoa một lát chanh vào đáy chảo, sau đó mới để dầu vào, hoặc đúng nóng già dầu và rắc chút muối tinh trước khi chiên. Thêm vào đó, các bạn cần cẩn thận khi mua dầu ăn, bởi các loại dầu không rõ nguồn gốc sẽ dễ bị cháy và gây mùi lạ. Ưu tiên mua những loại dầu được tin dùng vừa hấp dẫn,đủ dưỡng chất, lại có lợi cho sức khỏe.

Làm ráo dầu, món ăn tuyệt vời đúng chuẩn

Không thực hiện khâu làm khô dầu sau khi rán sẽ làm món ăn vừa chóng ngán, vừa không có được độ giòn trong thời gian dài. Nên chú trọng làm ráo dầu đúng cách thông qua vớt món ăn khỏi chảo bằng muôi vá thủng, rồi chuyển ngay lên đĩa đã lót giấy hút dầu hoặc giấy mềm không mùi và để trong khoảng 2-3 phút. Thêm vào đó, nếu các bạn muốn phi hành giòn ngon, càng nên lấy thêm giấy thấm dầu khi lấy hành ra rồi mới đặt vào hũ kín, hành càng ráo dầu thì càng giòn và vẫn chất lượng trong thời gian dài.
Lọc bớt mỡ, chiên ngon mà không ngán
Cho vào thân thể vượt mức mỡ béo từ động vật dễ khiến béo phì và không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy, trong khi sơ chế, hãy lọc bớt phần mỡ và sử dụng giấy thấm khô thành phần trước khi nấu. Song song đó, thức ăn khi chiên xong nên hút bơt dầu rồi mới thưởng thức. Điều đó sẽ khiến món gà rán, khoai tây chiên, tôm lăn bột, sake rán,... sẽ bắt mắt hơn.

Cho vào rau quả, vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn
Khó có ai kìm lòng được trước món chiên tròn vị được bày biện thơm ngon với salad cà chua, dưa chuột, rau củ nhiều chủng loại khác. Không chỉ có tác dụng trình bày, rau củ còn là nguồn vitamin, dưỡng chất, giúp giảm đi cholesterol. Nếu muốn thân người tiêu hoá các chất hữu hiệu hơn, giúp tránh nạp thêm mỡ thừa kể cả khi ăn món chiên, đừng lo ngại gì mà không nạp vào chất xơ bằng cách kết hợpăn kèm với nhiều loại rau quả hấp dẫn.

Gia nhập xu hướng rán mới với dầu cá
Mọi người ưa chuộng chiên đều hiểu rõ dầu rán làm từ mỡ động vật mới gây món ăn “đúng bài, đúng vị”, nhưng lại băn khoăn mỡ động vật có chất béo bão hòa thúc đẩy mức cholesterol. Vì vậy, xu thế chiên mới với dầu cá thật sự là tin vui vì dầu cá vừa tạo thành món ăn có hương vị ngon miệng mà vẫn đảm bảo, mang lợi ích cho sức khỏe.
Tin mới: Bí Quyết làm khoai tây chiên thơm ngon bạn gái có thể vận dụng tại nhà
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.