Tôi lên xuống cầu thang, khớp gối kêu lục cục là bị gì?

Tôi lên xuống cầu thang, khớp gối kêu lục cục là bị gì?

Chào bác sĩ, tôi 32 tuổi, nam. Đã nhiều năm rồi, khi tôi lên xuống cầu thang, khớp gối phát ra tiếng kêu lục cục nhưng không bị đau gì cả. Tiếng kêu to và rõ đến nỗi người nhà chỉ cần nghe tiếng lục cục này, chẳng cần nhìn cũng biết tôi đang đi cầu thang. Tôi vẫn làm việc và chơi thể thao bình thường (tập gym, đánh tennis…). Xin hỏi bác sĩ có phải khớp gối kêu như thế là báo hiệu sẽ sớm bị các bệnh khớp của người già không? Có cách nào khắc phục tiếng kêu này hay phòng ngừa bệnh khớp nếu tôi có nguy cơ cao? Tôi có cần bổ sung chất gì không? Cảm ơn bác sĩ.Tiếng kêu lục cục phụ thuộc vào cấu trúc mặt sụn và cơ địa của mỗi người, cũng giống như khi bẻ ngón tay hay lắc cổ phát ra tiếng kêu, điều đó không phải từ nguyên nhân gì nguy hiểm. Ngay cả ở những bệnh nhân lớn tuổi xuất hiện tiếng kêu lục cục ở khớp gối, nếu không gây đau thì cũng không cần điều trị. Chúng ta chỉ điều trị khi đau ở những tư thế gấp gối chịu lực như ngồi xổm, lên xuống cầu thang hoặc xách nặng.

Như vậy bạn cũng không cần phải lo tiếng kêu từ khớp gối là một bệnh lý nguy hiểm và cũng không cần phải uống thuốc để phòng ngừa hay phải điều trị.

>> Xem thêm bài viết: Vì sao khớp gối hay kêu khi leo cầu thang?
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.