Tình yêu nơi công sở, nên hay không?

Tình yêu luôn là một trong những chủ đề bất tận để nói về nhưng tình yêu cũng là một phạm trù rất rộng lớn, đối với mỗi người tình yêu được cảm nhận theo những cách thức khác nhau mà nếu không ở trong vị trí đó thì ta khó có thể hiểu được rõ ràng. Với phụ nữ đã trưởng thành tình yêu thường phải có một đích đến đó là hôn nhân và một mối tình công sở liệu có thực sự có một kết thúc tốt đẹp như vẫn mong.

Pic1 _ tình yêu nơi công sở - góc tâm sự.jpg

Người ta thường bảo có hai điều phải tránh đó là “con thầy vợ bạn gái cơ quan” thôi không nói đến hai vế trước, chúng ta sẽ đi tìm hiểu tại sao từ xưa các cụ đã khuyên chúng ta không nên có chuyện yêu đương nơi công sở.

Công sở hay cơ quan theo nghĩa đen là nơi đến để làm việc để tạo lợi nhuận cho công ty, mang về thu nhập cho chính mình chứ không phải để tán tỉnh yêu đương như một số tình huống chúng ta vẫn gặp trong cuộc sống hằng ngày.

Bị phân tâm trong công việc khi yêu người cùng công ty?

Hãy tưởng tượng xem hiệu suất công việc của chúng ta sẽ như thế nào khi bị phân tâm bởi những vấn đề xung quanh nhất lại là một con người, một mối tình luôn lởn vởn quanh mình xung quanh nơi làm việc, nếu trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt chắc chắn không sớm thì muộn bạn sẽ thấy được tác hại của những mối quan hệ yêu đương trong cơ quan mang lại, rằng bạn sẽ bị môi trường khốc liệt ấy đào thải nếu hiệu quả công việc giảm sút nghiêm trọng.

Thường nếu ở cơ quan có những mối quan hệ kiểu yêu đương thì người đàn ông thường là người chủ động, có thể bạn sẽ thấy mềm lòng ngay lúc đấy, nhưng hãy thử nghĩ xem nếu một người đàn ông suốt ngày để ý đến phụ nữ ở cơ quan thì nếu ngoài bạn ra, những lúc không có bạn ở cạnh hoặc khi làm việc ở một nơi khác thì anh ta cũng rất dễ để ý, tán tỉnh một cô gái đẹp hơn, trẻ hơn không phải bạn.

Xem thêm: những vấn nạn nơi công sở

Chúng ta thường đổ lỗi tại những người đàn ông nhưng người phụ nữ dễ cảm động hay suy nghĩ cũng phải mạnh mẽ và lý trí khi quyết định từ chối một mối quan hệ nơi công sở ngoài hai chữ “ đồng nghiệp” hay “bạn bè”, nếu chúng ta không mạnh mẽ, không lý trí những lúc như vậy thì về sau sẽ có rất nhiều điều hối hận xảy ra. Rồi sau này bạn sẽ nhận ra rẳng, người bạn yêu, người đồng nghiệp đó vì quá dễ khi yêu bạn nên cũng quá dễ dàng để anh ta buông bạn ra và đến với một người con gái khác.

pic3 _ tình yêu nơi công sở _ góc tâm sự.jpg

Một người phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu, dù thành đạt đến đâu thì họ trong tận sâu thẳm đáy lòng cũng luôn luôn cần một bờ vai để nương tựa, để chở che những lúc mệt mỏi hay yếu lòng nhất là lại ở những nơi cạnh tranh khốc liệt và căng thẳng như văn phòng làm việc, công ty,... Nhưng dù sao đi nữa thì một mối tình nơi công sở luôn là một vấn đề bạn nên cố gằng dùng lý trí để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn nhất, đừng để khi mọi chuyện đi quá xa rồi thì có hối hận cũng chẳng còn cơ hội nữa rồi, vì thời gian trôi đi không đợi ai và cũng không cho ai cơ hội trở lại để lần thứ hai quyết định những điều trong quá khứ.

Kết luận

Dù sao đi nữa thì tình yêu luôn là muôn hình vạn trạng gặp gỡ và chia ly là do nhiều lý do, chúng ta không thể áp đặt suy nghĩ của mình lên bất kỳ ai hay bất kỳ trường hợp nào cả, vì hạnh phúc của chính bạn, hãy là một người phụ nữ thông minh nhưng vẫn có trái tim nồng cháy yêu thương.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.