Thanh xuân là của để dành

Thanh xuân trong em là một người con trai chở em đi khắp nơi, bất kể ngày đêm, ngồi nghe em kể một nghìn tám trăm câu chuyện. Là bờ vai vững chắc khi em mệt, chỉ cần tựa vào vai mà ngủ, là nơi buồn thì nghe em khóc lu loa, là người đỡ em lúc té xe còn mình thì gãy tay bó bột. Là người 3h sáng chạy sang nhà chỉ vì em lỡ than đói bụng. Dù trời nắng hay mưa giông, chỉ cần em cần có anh ở bên.

thanh xuân.jpg

Thanh xuân của em là người đàn ông ôm đàn nhìn em cười nhẹ trong một góc quán cafe nhỏ nhỏ ấm cúng. Là người chỉ cần em hát sẽ nhìn em dịu dàng rồi nói: "Em hát thêm đi, anh đàn".

Thanh xuân của em là người đàn ông nóng nảy nhưng cúi đầu nhẹ khẽ nói: "Anh sai rồi, em đừng đi". Là người sợ em đau hơn tất thảy thứ khác trên đời.

Thanh xuân của em là một người nhìn em với ánh mắt lấp lánh nói: "Em là lí do anh cầm máy và cũng là lí do anh không cầm máy nữa".

Thanh xuân của em là một người ngồi cạnh em trên chuyến xe ngày đầy nắng, phủ lên chân em cái khăn mà tuyệt không nói một lời. rồi nhiều ngày sau mới chịu thú nhận lúc đó chỉ muốn xe chạy hoài chạy hoài không dừng được không.

Thanh xuân của em là lúc ngồi nghe một bài nhạc hay, tự dưng nhẩn nha ngớ ngẩn rồi cười như con ngu vì nhớ ngày xưa mỗi lần ráp đàn với bạn nào đó chỉ muốn một phát đâm chết bạn cho xong.

Có quá nhiều mảnh ghép, còn ở lại hay vô tình lạc mất đã góp phần làm nên một thanh xuân đáng nhớ. Như cơn mưa rào, dù có cảm thì vẫn muốn tắm thêm nhiều lần nữa. mà mưa rồi cũng tạnh, thanh xuân cũng đành khép lại. Những gì đã qua, sẽ để dành suốt đời!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.