Tháng 5 vừa qua lễ bế giảng được diễn ra xúc động trên cả nước

Trong tháng 5 vừa qua lễ bế giảng được tổ chức ở nhiều tỉnh, thành phố để kết thúc năm học 2017 - 2018. Buổi lễ bế giảng nào cũng tràn đầy cảm xúc lưu luyến của các bạn học sinh cấp 3 chuẩn bị ra trường đến một môi trường học tập mới đó là trên ghế đại học hoặc sẽ bắt đầu sự nghiệp của mình với một ngành nghề khác. Dù là sau này như thế nào nhưng các bạn học sinh đều chung một đặc điểm đó là rời xa mái trường cấp 3 của mình để bước vào đời.

le-be-giang.jpg

Người ta nói thanh xuân như một cơn mưa rào thì chính những năm tháng học sinh cấp 3 chính là cơn mưa rào mãnh liệt nhất, đáng nhớ nhất mà ai cũng phải nhớ về và muốn tắm lại một lần nữa nhất. Và ngày lễ bế giảng chính là chiếc cầu vồng báo hiệu sự kết thúc của cơn mưa đó để các em học sinh bước đến một chân trời mới với những cơn mưa rào mới trong tuổi trẻ của mình.

Các trường cấp 3 trên cả nước tổ chức buổi lễ khai giảng ở mỗi khoảng thời gian khác nhau nhưng tất cả đều chung một không khí ngậm ngùi, trần đầy cảm xúc. Có rất nhiều bạn đã không kìm nén được lòng khóc nức nở với các bạn thân của mình.

le-be-giang-2.jpg

Tại trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), buổi lễ bế giảng được tổ chức vào ngày 23/5 - đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất Hà Nội và cũng là ngôi trường có nhiều thành tích học tập rất tốt. Tham gia buổi lễ bế giảng có đầy đủ các thầy cô và học sinh 3 khối. Các bạn nữ sinh thì mặc trang phục áo dài duyên dáng, các bạn nam thì mặc đồng phục sơ mi và quần âu thanh lịch. Đối với các bạn học sinh lớp 12 Chu Văn An thì đây chính là buổi bế giảng cuối cùng trong đời học sinh của mình, trên những nét mặt ngây thơ và trong sáng của nhiều bạn nữ sinh đã có những nét u buồn và nhiều bạn đã khóc nức nở.

le-be-giang-1.jpg

Nhưng điểm đặc biệt của ngôi trường này đó là lễ dâng hương lên tượng đài danh sư Chu Văn An được thực hiện ngay trong buổi lễ đã trở thành một truyền thống tốt đẹp được thầy và trò trường duy trì trong nhiều năm nay. Hoạt động này như một lời tri ân tốt đẹp mà các bạn học sinh lớp 12 dành tặng đến thầy cô và cha mẹ mình đã dạy dỗ, nuôi nâng.

Có lẽ, sau tiếng trống kết thúc lễ bế giảng thì không khí mọi sân trường cấp 3 đều như trầm lắng xuống. Những cái ôm, những giọt nước mắt bắt đầu lăn dài trên má các bạn học sinh lớp 12 để thay cho lời chào tạm biệt. Đến những bạn học sinh quậy phá nhất cũng rưng rưng nước mắt. Có thể nói chính những bạn học sinh này mới có nhiều kỉ niệm và lưu luyến nhất trong lễ bế giảng.

le-be-giang-4.jpg

Thế nhưng sau lễ bế giảng chính là thời gian để các em trưởng thành hơn về cả thể chất và tính cách. Là mốc thời gian quan trọng để các em có thêm hành trang bước vào đời. Do đó hãy buồn vì chúng ta phải kết thúc quãng thanh xuân tươi đẹp này nhưng lại phải mạnh mẽ và cảm ơn để chúng ta có thêm hành trang, nghị lực bước về phía trước một bước chân vững trãi hơn.

Lời cuối xin chúc tất cả các bạn đã từng trải qua lễ bế giảng cấp 3 thành công và mạnh mẽ trên con đường phía trước.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.