Tâm sự của người phụ nữ sau khi sinh con

Người xưa có câu "câu được cá rồi thì chẳng bao giờ cho ăn giun nữa" chả sai tí nào, hồi xưa tán tỉnh thì tối nào cũng cố gắng dành thời gian để đi với nàng còn không thì cũng mua đồ ăn ghé qua cho nàng, có khi cơm phải nuốt chửng, chứ chậm chân tí là mất cơ hội.

Lễ tết, sinh nhật, 14-2, 8-3, 20-10 thậm chí cả 1-6, 27-12 cũng có quà cho nàng, có khi chỉ trừ ngày 10-3 dỗ tổ Hùng Vương là không được tặng quà thôi mà cũng chả phải tặng quà không đâu, mà tối hôm buồn ngủ mắt nhắm mắt mở, ngủ gà ngủ gật cũng vẫn phải thức đến 1h sáng để viết cho nàng những lá thư dài dòng lê thê chất chứa đầy tình cảm. Lại còn cất công sưu tầm sách thơ truyện ngôn tình tặng nàng, nhắn tin, gọi điện, chat chit cả ngày lẫn đêm, chỉ cần là một icon trả lời của nàng thôi thì 2-3h chả cần uống bò húc hay ly cà phê đen đắng nghén cũng cứ tỉnh như sáo... cũng vì sự yêu thương nuông chuồng nàng đến như vậy nên nàng đã theo chàng về dinh.

tantinh.jpg

Còn sau khi cưới thì sao, cuộc đời như đổ RẦM cái các ông cứ nghĩ kiểu "nó là của mình rồi, vất đâu chả được" thế nên chả cần quan tâm. Quà cáp bỏ qua hết, gọi điện nhắn tin thì lấy lệ, có việc mới gọi, nhắn lại cũng chỉ "ờ, ừ, ok". Còn đâu lãng mạn, còn đâu ga lăng của ngày xưa. Đôi lúc còn cứ lo nhậu nhẹt bạn bè chẳng còn biết mình có vợ nữa cơ.

Cứ bảo vợ là sư tử, nhưng sư tử hổ báo gì vẫn cứ thành mèo con nếu biết cách. Vợ thường là chủ tài khoản, muốn lấy ra thì cũng phải bỏ vào chứ, nịnh nó tí cho dễ bàn bạc có phải tốt không, đừng vì chi tiêu trước mắt mà bỏ qua cái lợi lâu dài. Với cả đầy đôi vợ chồng ai đi đường nấy chỉ vì chồng vô tâm thôi đấy.
Ví như 14-2, vợ hỏi "quà đâu", chồng bảo "tiền vợ cầm hết còn đâu mà mua quà", hoặc là "tiền đây cầm lấy chồng chả biết mua cái gì", đấy chỉ là lý do thôi, còn khi có lòng thì thiếu gì quà để tặng.

Tặng quà cho phụ nữ là việc dễ nhất, a nào sang chảnh thì mua cho vợ bộ quần áo ,túi xách. không biết chọn cái nào cứ ra người bán tư vấn, mà chọn cái rẻ thôi không về lại bị mắng. Quần áo chả biết cỡ thì hôm nay mua, tối hôm trước đo hiện vật đi, ước lượng bằng gang tay, đo hết không bỏ sót chỗ nào. Cũng chẳng phải những món quà sang trọng gì đâu, những ngày như vậy chỉ cần dẫn vợ đi ăn hay đi nhậu cùng bạn bè như vậy cũng quá là ý nghĩa rồi.

Bà nào thích mần đẹp thì mua mỹ phẩm tặng bà thích ngất luôn. Ít tiền hơn thì mua dây buộc tóc, bím tóc,... có vài chục nghìn 1 cái. Mà thực sự túng thiếu thì cứ nhón trong ví vợ 1000-2000 đồng, ra quán mua lấy 2-4 cái kẹo lạc, rình vợ ngủ đặt dưới gối với tờ giấy "Anh đã lạc vào trái tim em mãi mãi, chẳng bao giờ muốn ra! Yêu vợ"
.

Nếu đến 1000đ còn không có, thì lúc đi làm, các a cứ để ý trên đường nhà nào có cây hoa đẹp đẹp + nhà không có chó, thừa lúc vắng người cầm kéo đi qua làm cái xoẹt, thế là có ngay quà tặng vợ, vừa tặng vừa khoe "vì muốn có quà tặng vợ mà anh phải mạo hiểm cả tính mạng đấy".


Anh nào nấu ngon thì đi chợ trổ tài nấu nướng, nấu xong rửa bát, nấu tí mà bày ra như bãi chiến trường thì lại bị càm ràm nên các a kiêm luôn rửa bát là tốt nhất.

Bình thường các anh khô khan, tự dưng lãng mạn thì chị em chưa thích ứng được ngay, nhiều chị bảo "gớm vẽ chuyện", "lão dở hơi, hấp", "hôm nay trúng gió hay ăn phải bả hả", đừng nản lòng, vì con gái nói có là không, nói thế thôi nhưng tự dưng thấy chồng quan tâm, trong lòng sướng khỏi chê, sĩ chả nói ra thôi, biết đâu đi WC còn ngồi cười ha há.

camdong.jpg

Anh nào hay rượu thì bớt đi, uống nước ozon hay muối loãng cho đỡ nhạt mồm. Anh nào hay thuốc thì thay bằng chuppa-chup, 1000đ ngậm cả ngày, tan hết kẹo thì ngậm que cho mồm đỡ ngứa ngáy. Anh nào sáng ra toàn ăn phở thì bớt đi vài hôm ăn tạm bánh mỳ. Còn anh nào mê xe oto tải huyndai hay bán tải thì bớt tiền mua sơn xịt xe để dành vài ngàn mua cho vợ gói bim bim cũng là qùa.

Trong 1 năm có bao nhiêu cái lễ đâu, vợ chăm lo nhà cửa, con cái, giặt giũ cơm nước cho các anh cả đời, chỉ có vài ngày để các anh thể hiện tình cảm với vợ thôi mà.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.