Tại sao nói trong gia đình, chồng là đứa con lớn của vợ?

Ai trong chúng ta đều biết hoặc sẽ biết rằng cuộc sống khi yêu và cuộc sống hôn nhân là hai thế giới hoàn toàn khác nhau, người yêu là người sẽ chở che là người chiều chuộng bạn suốt khoảng thời gian yêu nhau nhưng khi kết hôn rồi người ta lại bảo “người chồng là đứa con lớn của vợ” tại sao vậy?

Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết này.

Sự thay đổi tư tưởng trong cuộc sống hiện đại

picture1 _ chồng là đứa con lớn của vợ.jpg

Sự khác nhau giữa tình yêu và hôn nhân khiến con người ta bỡ ngỡ và từ đấy dẫn đến các rạn vỡ không mong muốn. Tình cảm vợ chồng khi đó muốn bền chặt thì phải cần có sự thống nhất và nhường nhịn giữa cả hai bên. Người chồng là trụ cột của gia đình cả về tài chính lẫn những quyết định quan trọng trong gia đình.

Nhưng người phụ nữ hiện đại cũng cho mình những cái quyền độc lập tự chủ về mọi mặt, bình đẳng giới giúp người phụ nữ hạnh phúc hơn, tự do hơn. chính vì thế mà cuộc sống của người phụ nữ ngày càng được cải thiện hơn, chỉ số hạnh phúc cũng tăng cao hơn.

Chăm sóc con cái là trách nhiệm cũng như bổn phận từ muôn đời của người phụ nữ điều này điều này cũng một phần là bản năng chính vì thế nên hình thành một phần tính cách luôn luôn chăm lo cho mọi thứ, họ quan tâm đến tất cả những người họ thương yêu đặc biệt là chồng con, họ quan tâm đến chồng mình, chăm sóc và lo toan đến độ người chồng theo thời gian được ví như là đứa con lớn của người phụ nữ trong gia đình.

Khi bình đẳng tồn tại như một lẽ đương nhiên trong gia đình thì tiếng nói của người phụ nữ cũng như người đàn ông cũng ngang nhau. Người đàn ông cho vợ mình cái quyền được lo toan được chăm sóc đến cả những phần riêng tư nhất của mình. Họ cho phép mình được nũng nịu, được trở thành một đứa trẻ một lần nữa không phải trước mặt mẹ của mình mà là trước người vợ, người bạn đời của mình.

Chỗ dựa vững chắc mang tên “vợ”

picture2 _ chồng là đứa con lớn của vợ..jpg

Ví von này có thể nói mang tính tích cực vì thường trong một gia đình khi người vợ có quyền làm chủ, người đàn ông tôn trọng ý kiến của vợ mình (tôn trọng chứ không phải nhu nhược) thì gia đình ấy có thể nói sẽ dễ dang hơn trong việc xây dựng nền tảng hạnh phúc lâu dài.

Cuộc sống vốn dĩ rất nhiều sóng gió nhất lại là trong mối quan hệ vợ chồng. Những mối lo cơm áo gạo tiền, bạn bè, công việc đều dẫn con người ta đến những căng thẳng, những áp lực nhất định trong cuộc sống. Khi đó nhà sẽ là nơi trú ẩn an tòa cho bất cứ tâm hồn tổn thương nào, người vợ đối với người đàn ông luôn là một điểm tựa tinh thần vững chắc cho những sóng gió ngoài thương trường sau những mối quan hệ bạn bè chớp nhoáng. Trở về nhà người đàn ông sẽ cho phép mình trở thành một đứa trẻ hay như cách nói trên đây là một đứa con lớn của người vợ để được nâng niu, quan tâm và đùm bọc bỏ lại sau lưng những bộn bề để lấy lại sức lực cho ngày mai tốt đẹp hơn.

Cả người chồng và người vợ trong thời buổi hiện đại, trong mối quan hệ gia đình đều phải học cách hi sinh cho hạnh phúc gia đình cho nửa kia của mình.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.