Tại sao lấy chồng muộn đang trở thành xu hướng

Lấy chồng muộn hay thậm chí là xu hướng độc thân đang trở nên ngày một phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại ngay nay, nhưng nguyên nhân là ở đâu, tại sao mọi người lại chọn trì hoãn việc hôn nhân, hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời dưới đây.

1. Đủ trưởng thành
Trưởng thành là một cụm từ nghe có vẻ lớn lao và trừu tượng nhưng vì sự trưởng thành không phải lúc nào cũng đi đôi với tuổi tác, nhưng dù gì đi nữa thì việc kết hôn muộn giúp chúng ta có nhiều thời gian để chăm lo và chau chút cho bản thân sự chín chắn trong suy nghĩ và hành động để giảm thiểu xuống mức tối đa việc đổ vỡ sau hôn nhân.

pic1 _ tại sao lấy chồng muộn đang trở thành xu hướng _ kinh nghiệm hay.jpg

Trì hoãn việc kết hôn giúp chúng ta có thời gian để trải nghiệm những thử thách, cả niềm vui lẫn nỗi buồn, nuôi dưỡng một tinh thần trách nhiệm để hướng tới một cuộc hôn nhân tốt đẹp và lâu bền.

Bạn còn quá trẻ, bạn có một tình yêu vô cùng đẹp thời sinh viên nhưng sự tươi đẹp đó lại không đồng nghĩa với một cuộc hôn nhân hạnh phúc khi bạn chưa hề có một chút chín chắn trong suy nghĩ cũng như hành động, sự hi sinh và sự thấu hiểu, nhường nhịn trong hôn nhân khác hoàn toàn với màu hồng luôn hiển hiện khi yêu.

2. Tránh tình trạng bị sốc khi cưới

Nói chung là thời gian "chuẩn bị tinh thần" từ rất lâu, cả hai cũng quen nhau gần 4 năm rồi nên có cưới về cũng không bị sốc. Nhớ chuyện con bạn vừa học xong lớp 12 đã cưới, năm 25 tuổi đi đám cưới 1 người bạn khác thấy nó đã 2 con, đứa lớn đã 5 - 6 tuổi. Nhưng chẳng may là bạn em cũng thôi chồng vì không thể sống chung được. Chồng bạn em chả làm gì cả, suốt ngày ở nhà chơi game online, 2 đứa con đem về bên ngoại nuôi. Nghe cũng buồn cho bạn chứ.

pic2 _ tại sao lấy chồng muộn đang trở thành xu hướng _ kinh nghiệm hay.jpg

3. Lựa được người tốt nhất

Khi bạn có thời gian, việc không cưới quá sớm sẽ cho bạn có thời gian và cơ hội nhận ra ai là người hợp với bạn nhất, ai là người bạn đời cuối cùng của bạn, thời gian sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn để tìm được người mình thực sự thuộc về. Nhiều người chỉ vì áp lực từ gia đình, áp lực từ việc bạn bè con cái đã đề huề, từ bố mẹ và những người xung quanh dễ khiến bạn nản lòng, yêu và lấy cho xong chuyện, những trường hợp như thế rồi một ngày sẽ dẫn đến kết cục không ai mong muốn.

4. Biết chăm sóc bản thân

Khi lấy chồng muộn, bạn có thể đã trải nghiệm nhiều đã đủ chín chắn để đấu tranh cho bản thân, để tự yêu lấy bản thân khi có bất cứ chuyện gì xảy đến. Cuộc sống luôn là một điều không thể đoán trước được, nếu một ngày nào đó bạn phải đối mặt với những đổ vỡ trong hôn nhân thì bạn cũng không quá bàng hoàng, không bị sốc không đứng lên được mà chính bạn phải là chỗ dựa vững chắc cho chính mình.

Chỉ khi bạn biết trân trọng bản thân thì người khác mới có thể trân trọng bạn, một cuộc hôn nhân tốt đẹp có tiền đề là tình yêu nhưng rồi sự thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau sẽ đưa cuộc hôn nhân ấy đi xa, tình yêu hay người bạn yêu trong cuộc hôn nhân ấy không phải lúc nào cũng ở bên để chăm sóc bạn, muốn có một cuộc sống tốt, không chỉ là một cuộc hôn nhân hoàn hảo thì bạn phải biết cách thương mình sau những năm tháng thương người.

Thà lấy muộn hơn là lấy nhầm!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.