Tại sao đi du lịch có thể “cứu rỗi” tâm hồn khi bạn đã cạn kiệt sức sống?

Du lịch là liều thuốc lưỡng toàn cho những lúc bạn buồn chán hay vui vẻ. Khi bạn buồn – du lịch để cân bằng lại tâm trạng. Khi bạn vui – du lịch để nhân đôi niềm hạnh phúc.

Vậy liệu du lịch có thể “cứu rỗi” tâm hồn khi bạn đã kiệt quệ hết sức sống chăng? Dưới đây là 4 lí do tại sao đi du lịch có thể “toàn năng” như thế!

1. Nâng cao sự tự tin khi đi du lịch

travel1.jpg

Nghe có vẻ lạ lẫm nhỉ? Nhưng thật ra du lịch có thể nâng cao sự tự tin cho bạn đấy. Thử tưởng tượng bạn đang du lịch đến một nơi hoàn toàn xa lạ và bắt buộc bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân mình để hòa nhập, và khám phá vùng đất mới. Bạn có tự tin không?

À phương án này chỉ dành cho các bạn với Open mind và không bị bó hẹp bởi việc đi du lịch là phải đi nhiều người nhé!

2. Đi du lịch sẽ khiến bạn trở thành kẻ - từ - bỏ - MXH

Bạn có phải là người nghiện MXH, không thể ngừng 10 phút mà không kiểm tra tin nhắn hay check các notification không? Thôi nào, cuộc sống xung quanh ta còn biết bao điều hấp dẫn, nhìn bằng mắt, sờ tận tay vẫn thích hơn là qua cái màn hình smartphone nhỏ xíu chứ. Xách balo lên và du lịch thôi!

Rồi bạn sẽ thấy nỗi buồn của mình nhẹ tênh, chỉ như hạt muối nhỏ giữa biển khơi và cuộc sống biết bao điều tươi đẹp chờ ta khám phá, thật đấy!

travel 2.jpg

3. Du lịch sẽ cho bạn thêm cơ hội hiểu thêm về bản thân mình

Không phải ngẫu nhiên mà Steve Job đã bỏ lại tất cả và đến Tây Tạng du lịch trong một khoảng thời gian. Không ai biết ông đã cảm thấy gì và trải nghiệm những thứ như thế nào, nhưng một kết quả bạn có thể thấy cho tới tận bây giờ chính là cả một đế chế Apple đồ sộ. Vậy ông có tìm thấy bản ngã của mình trong chuyến du lịch ấy?

Khi bạn cảm thấy lạc lõng, thiếu vắng sự quan tâm, chênh vênh và không biết là quái gì với đời mình. Hãy hít một hơi thật sâu và đi đến nơi nào đó mình chưa từng đặt chân tới nào. Nghe có vẻ điên rồ và thần thánh hóa du lịch nhỉ? Nhưng bạn có biết không, mỗi người chúng ta chỉ sống duy nhất một lần trong đời, hãy khám phá ra con người thật của mình là gì, và mình muốn con người ấy hạnh phúc không?

Du lịch 1 mình có thể là một liều thuốc cho bạn. Ai trong chúng ta ai cũng có những nỗi sợ, nhưng thử can đảm một lần xách balo lên và đi, bạn sẽ khám phá ra những thứ không ngờ về bản thân mình đấy!

4. Du lịch sẽ khiến bạn nhận ra: À hóa ra mọi chuyện đã qua rồi!

travel 3.jpg

Nếu bạn đang buồn và có những nỗi đau tưởng chừng như không thể buông bỏ, hãy đi du lịch. Du lịch thật sự có nghĩa là hòa mình vào nơi mình đến, tìm hiểu những bản sắc địa phương và tìm lại bản ngã của mình. Rồi bạn sẽ nhận ra, mọi chuyện rồi sẽ qua đi, dù đớn đau hay hạnh phúc. Những gì còn lại chính là sự thanh thản trong nội tại. Và du lịch sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn.
 
Nếu bạn đang buồn và có những nỗi đau tưởng chừng như không thể buông bỏ, hãy đi du lịch. Du lịch thật sự có nghĩa là hòa mình vào nơi mình đến, tìm hiểu những bản sắc địa phương và tìm lại bản ngã của mình. Rồi bạn sẽ nhận ra, mọi chuyện rồi sẽ qua đi, dù đớn đau hay hạnh phúc. Những gì còn lại chính là sự thanh thản trong nội tại.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.