Tác hại tiềm ẩn khi giảm cân bằng cách nhịn ăn

Việc ăn kiêng, cắt giảm bữa ăn trong khẩu phần ăn mỗi ngày là điều cần thiết với những ai đang thực hiện chế độ giảm cân. Tuy nhiên, vì quá nóng vội, muốn giảm cân thật nhanh nên bạn đã bỏ bữa dẫn đến việc ảnh hướng đến sức khỏe. Dưới đây là những nguy cơ tiềm ẩn nếu bạn vẫn đang tiếp tục giảm cân bằng cách nhịn ăn.

1.Mắc bệnh tiểu đường

Nếu bạn bỏ bữa thường xuyên sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng rối loạn hoạt động của insulin trong cơ thể đồng thời làm tăng lượng đường trong máu. Điều này sẽ vô tình gây tổn thương đến các bộ phận như mắt , thận, thần kinh và từ đó dẫn đến bệnh tiểu đường về sau.

Áo blouse (4).png


2. Hơi thở có mùi

Nếu cơ thể không được nhận đủ carbs thì nó sẽ không tái tạo năng lượng và khiến cơ thể rơi vào trạng thái nhiễm keton, gây mùi hôi cho hơi thở. Đặc biệt, nếu bạn nhịn ăn sáng thì bạn sẽ thấy hơi thở có mùi xuất hiện vào buổi trưa.

Áo blouse (5).png


3. Trào ngược dạ dày

Một lượng axit sẽ luôn được sản sinh trong dạ dày cho dù ta có ăn hay không. Khi không ăn lượng axit thừa này sẽ làm cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương và ảnh hưởng thêm nhiều vấn đề như loét dạ dày, đau bụng, khó tiêu...Thường xuyên nhịn ăn còn gây ra hiện tượng ợ chua, trào ngược dạ dày... bất thường.

Áo blouse (6).png


4. Cơ thể mất nước và khô da

Cơ thể mất nước là tình trạng điển hình nhất khi bạn thường xuyên bỏ bữa. Việc nhịn ăn khiến cơ thể bạn bị mất dịch, dẫn tới hiện tượng mất nước. Nếu nhịn ăn thường xuyên thì làn da cũng sẽ bị khô nứt, dễ bong tróc.

Áo blouse (7).png


5. Suy giảm trí nhớ

Nguồn năng lượng thúc đẩy não bộ hoạt động tốt hơn chính là chất béo. Vậy nên, việc nhịn ăn để giảm cân khiến cơ thể mất đi một lượng chất béo cần thiết, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí nhớ với biểu hiện rõ ràng nhất là chứng hay quên xuất hiện.

Áo blouse (8).png


Với những tác hại trên đây có làm bạn thực sự thức tỉnh? Giảm cân rất tốt nhưng không phải là nhịn ăn, thay vì nhịn ăn bạn nên lên cho mình những bữa ăn kiêng thật hợp lý để giảm cân an toàn nhưng vẫn khỏe mạnh nhé.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.