Son môi, son dưỡng và những công dụng đặc biệt

Đối với phái nữ chúng ta thì son môi và son dưỡng môi là 2 loại mỹ phẩm làm đẹp rất cần thiết. Ngoài những công dụng cơ bản như son môi thì nó còn có những công dụng đặc biệt khác. Hãy cùng đón xem chúng có công dụng đặc biệt như thế nào nhé!

SON MÔI CHE QUẦNG THÂM

Dụng cụ mình cần khi thực hiện bước này là: một cây son môi và một cây che khuyết điểm. Lấy một lượng son vừa đủ ra ngón tay sau đó xoa đều 2 ngón tay lại với nhau để làm son ẩm và đều màu hơn. Nên dùng những màu son nhẹ nhàng để đem lại sự tự nhiên cho đôi mắt nên tránh màu đỏ quá đậm nó sẽ càng làm xấu đi lớp trang điểm của bạn. Sau đó dùng lượng vừa đủ kem che khuyết điểm và tán đều. Bạn sẽ che được quầng thâm của mìn cách hoàn hảo.

dùng son che quầng thâm.jpg


LÀM MÁ HỒNG

Lấy một lượng son vừa đủ ra ngón tay và xoa đều như để che quầng thâm mắt. Rồi tán nhẹ lên gò má, tán thật nhẹ và đều để có má hồng tự nhiên và đều màu nhé.

dùng son làm má hồng.jpg


LÀM MÀU MẮT

Cũng thực hiện tương tự như cách làm má hồng, nhưng đối với mắt bạn có thể dùng bất kì một màu son nào chỉ cần phù hợp với concept trang điểm của bạn hôm đó. Sau khi dùng son làm màu mắt bạn có thể phủ thêm trên bầu mắt một lớp nhủ nhẹ để mắt bạn trở nên lung linh hơn.

dùng son làm phấn mắt.jpg


SON DƯỠNG MÔI

Son dưỡng được biết đến như một loại thần dược chăm sóc và bảo vệ đôi môi. Ngoài ra son dưỡng còn có thể dùng với các công dụng khác.

TẨY VẾT TRANG ĐIỂM HỎNG

Khi dùng mascara hay kẻ mắt nước bạn rất dễ làm nó bị lem ra ngoài. Nếu chỉ dùng bông tẩy trang thông thường chỉ làm cho vết bẩn càng lem ra nhiều hơn. Lúc này, một ít son dưỡng môi sẽ là trợ lý đắc lực của bạn, chỉ cần xoa một ít son dưỡng lên phần bị lem rồi lấy bông tăm lau đi là vết lem sẽ sạch ngay.

dùng bông tăm tẩy trang điểm hỏng.jpg


LÀM BÓNG MÀU MẮT

Nếu bạn yêu thích kiểu trang điểm với đôi mắt bóng, lung linh thì son dưỡng sẽ giúp bạn thực hiện một cách hoàn hảo. Sau khi trang điểm mắt xong bạn dùnh một ít son dưỡng tô lên phần màu mắt. Cách này không chỉ làm cho mắt bạn bóng đẹp mà còn giữ lớp trang điểm mắt của bạn lau trôi.

GIÚP TÓC VÀ LÔNG MÀY VÀO NẾP

Nếu chẳng may tóc và lông mày của bạn không vào nếp như bạn muốn thì son dưỡng sẽ cứu nguy cho bạn ngay lúc này. Lấy ít son dưỡng bôi trực tiếp lên lôn mày hoặc tóc, vuốt cho đến khi vào nếp như bạn muốn.

DƯỠNG MI MẮT

Tối trước khi đi ngủ dùng son dưỡng bôi lên phần lông mi của bạn. Chăm chỉ làm như vậy một thời gian bạn sẽ có một làn mi dài và đẹp.

dưỡng mi bằng son dưỡng.jpg


GIỮ MÙI NƯỚC HOA LÂU HƠN

Trước khi xịt nước hoa bôi một ít son dưỡng lên chỗ xịt nước hoa. Sau đó xịt nước hoa lên mùi nước hoa của bạn sẽ được giữ lâu hơn.

giữ nước hoa lâu trôi.jpg


Trên đây là những công dụng đặc biệt của son môi và son dưỡng nếu bạn biết thêm cách nào hãy cùng chia sẻ thêm nhé!
 
Last edited:
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.