Sai lầm nghiêm trọng khi cho trẻ ăn nước xương hầm

Khi con vào độ tuổi ăn dặm các bậc phụ huynh thường truyền nhau kinh nghiệm là hầm xương lấy nước để nấu bột cho con tưởng đây là cách tốt cho con nhưng đây lại là một sai lầm nghiêm trọng.

Chính việc cho trẻ 3 tuổi ăn nước hầm xương sẽ làm cho trẻ thấp còi, nhẹ cân và kém tiêu hóa. Bác sĩ dinh dưỡng cho biết khi hầm xương các bậc phụ huynh mong nước xương này sẽ có chất canxi, đạm. Vì tin tưởng vào điều này nên người ta thường nghĩ nước hầm xương rất tốt, giúp trẻ phát triển. Nhưng trên thực tế cứ 10ml nước hầm xương thì chỉ có khoảng 0,6 gram đạm. Chỉ đáp ứng được 1/30 ngày đạm của bé. Và cứ 100ml nước hầm xương chỉ có khoảng 33,5 mlg canxi chỉ đáp ứng 1/10 nhu cầu canxi 1 ngày của bé.

hầm xương.jpg

Hơn nữa tỉ lệ Canxi phốt cho cân đối, thì đứa trẻ mới hấp thụ được còn trường hợp này thì Canxi cao nhưng cho Phốt thấp dẫn đến việc trẻ dễ bị còi xương. Ngoài ra, khi mua xương người ta cũng chọn mua thêm một ít phần tủy. Tủy ít đạm, nhiều chất béo no gây khó tiêu, ức chế hấp thu các chất dinh dưỡng khác. Điều này gây cản trở trong việc hấp thu các chất dinh dưỡng khác.

hầm xương_2.jpg

Như vậy, trong một bát nước xương hầm, bé bị thiếu hàng loạt chất dinh dưỡng. Chỉ một khoảng thời gian ngắn sau bé sẽ bị thiếu dinh dưỡng như: Thấp còi, thiếu dinh dưỡng can xi và các chất dinh dưỡng khác.

Cho nên việc khuyến cáo trẻ dưới 3 tuổi sử dụng nước hầm xương là KHÔNG CÓ.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.