Quy trình dưỡng da dành cho tuổi teen

Tuổi teen thì thường gắn bó với tuổi dậy thì. Một số bạn có tuổi dậy thì đến quá sớm lúc này hoocmone thay đổi da chúg ta bùng phát dẫn đến rất nhiều vấn đề như da dầu, mụn, lỗ chân lông to.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách chăm sóc da cơ bản.

1. Làm sạch

Môi truờng bên ngoài có rất nhiều bụi bẩn nên dù bạn có không makeup thì vẫn phải nên làm sạch.

Tẩy trang: loại mà các bạn nên sử dụng nhất là nuớc tẩy trang vì nuớc tẩy trang quá tiện lợi và phù hợp với những nàng luời. Buổi ság khi thức dậy bạn cảm thấy da hanh khô thì chỉ cần dùng nuớc tẩy trang không cần dùng sữa rửa mặt cũng đuợc. Nếu các bạn muốn sạch sâu mà thích massge tạo độ ẩm nhiều hơn thì các bạn có thể dùng dạng dầu hoặc dạng sáp

làm sạch.jpg


2. Sữa rửa mặt

Nêm chọn những loại ít tạo bột, dịu nhẹ và có độ pH duới 7 vì những sản phẩm này sẽ có ít chất hoạt động bề mặt là giảm khả nằng làm mất độ ẩm tự nhiên trên da và tốt hơn cho da về mặt lâu dài.

Sữa rửa mặt.jpg


3. Duỡng ẩm

Ngay sau buớc làm sạch khoảng 30 giây để cân bằng độ pH cấp ẩm tức thì cho da thì nên cung cấp độ ẩm cho da như sử dụng lotion, toner

Duỡng ẩm.jpg


Những loại kem duỡng mình nên sử dụng là dạng gel, fluid hoặc kem có kết cấu mỏng nhẹ.

4. Chống nắng

Loại da nào cũng cần phải chống nắng đây là cách giúp ngừa thâm, nám và ngừa lão hoá tốt nhất hơn cả bất kì những sản phẩm nào khác.

Chống nắng 1.jpg


Đối với lứa tuổi teen để tránh gây ra mụn khi sử dụng kem chống nắng thì nên dùng loại có kết cấu, duợc mỹ phẩm. Còn để tránh tình trạng sạm da thì nêm dùng phấn phủ thêm hay dùng kem chống nắng vật lý.

Việc chăm sóc da tuổi teen là rất cần thiết vì lúc này da đang trong giai đoạn hình thành và phát triển hãy chăm sóc da trong độ tuổi này thật tốt các bạn nhé!
 
Last edited:
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.