Phụ nữ có dáng đồng hồ cát nói lên điều gì?

Thân hình đồng hồ cát là cách nói theo nhân tướng học của người phương Đông về số đo ba vòng hoàn hảo của người phụ nữ. Người phụ nữ nào sở hữu số đo như đồng hồ cát thường được khen ngợi và rất được lòng các bà mẹ chồng thời xưa. Vậy ý nghĩa của người phụ nữ có dáng đồng hồ cát là gì mà lại được khen ngợi đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

dang-dong-ho-cat.jpg

Người phụ nữ có dáng đồng hồ cát thường có khả năng sinh nở tốt
Người phụ nữ có dáng đồng hồ cát là người phụ nữ có số đo hai vòng 1 và vòng 3 lớn, còn eo thì nhỏ. Theo quan niệm của người xưa thì người phụ nữ có thân hình như vậy sẽ sinh nở và nuôi con tốt do có 2 vòng là vòng 1 và vòng 3 lớn. Vòng 3 lớn sẽ dễ sinh nở còn vòng 1 lớn thì khéo chăm con. Bên cạnh đó thì với vòng eo nhỏ người phụ nữ này sẽ chăm làm. Chúng ta thường nghe câu “thắt đáy lưng ong” là chỉ những người phụ nữ đảm đang, chăm chỉ và có eo nhỏ như eo con ong.

dang-dong-ho-cat2.jpg

Phụ nữ có dáng đồng hồ cát thường thành công trong sự nghiệp
Không chỉ sinh nở tốt mà những người phụ nữ có thân hình đồng hồ cát thường khá khéo léo trong những mối quan hệ xã hội. Họ biết cách nắm bắt cơ hội và làm cho những người xung quanh hài lòng.
Chính vì có kĩ năng mềm bẩm sinh như vậy nên việc đối nội đối ngoại của những người phụ nữ có dáng đồng hồ cát thường sẽ thành công trong sự nghiệp. Đồng thời những người này cũng được đồng nghiệp yêu quý.
Ngày nay những người phụ nữ có số đo ba vòng như đồng hồ cát thường được xem là người có vóc dáng chuẩn. Họ thường hoạt động trong ngành nghệ thuật như người mẫu, diễn viên, ca sĩ... Một số người phụ nữ có thân hình đồng hồ cát làm kinh doanh cũng thu hút đối tác bởi vẻ ngoài đầy sức sống của mình và sự khéo léo trong giao tiếp.

dang-dong-ho-cat3.jpg

Phụ nữ có dáng đồng hồ catsd luôn đạt được hạnh phúc trong tình yêu
Những người phụ nữ có dáng người đồng hồ cát được coi là tướng người “vượng phu, ích tử”. Tức là người phụ nữ luôn mang lại may mắn cho chồng và sinh nở con cái khỏe mạnh. Đây không phải là quan niệm không có cơ sở bởi theo một nghiên cứu gần đây cho thấy trẻ nhỏ thông minh di truyền từ mẹ. Và trí thông minh đó phần lớn được hình thành từ chất béo của mông người mẹ.
Bên cạnh đó người phụ nữ có dáng người đồng hồ cát luôn được cánh mày râu khen đẹp và cưng chiều. Chính vì thế đời sống gia đình của những người phụ nữ có dáng này luôn may mắn và hạnh phúc. Chính bởi hiểu được những ý nghĩa trên mà cho đến thời hiện đại ngày nay không ít phụ nữ Việt coi thân hình đồng hồ cát là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp.

dang-dong-ho-cat4.jpg

Chị em có vóc dáng đồng hồ cát thường ít béo hơn
Theo thống kê thì chi có 8% những người phụ nữ có thân hình đồng hồ cát. Và những người phụ nữ này khó béo hơn những người phụ nữ thông thường. Nguyên nhân bởi chất béo trong những người phụ nữ này thường có xu hướng tích chất béo trên ngực, mông, hông chứ không phải ở bụng.
Quá nhiều điểm tốt như vậy chắc hẳn thân hình đồng hồ cát là niềm mơ ước của tất cả chị em chúng ta. Nếu như ai chưa có thân hình này thì hãy cố gắng tập luyện còn ai có rồi thì nên duy trì vóc dáng của mình bằng cách cân bằng chế độ ăn uống, tập thêm các bài tập yoga, GYM hay chạy bộ để có hiệu quả tốt hơn. Chúc các chị em luôn xinh đẹp và hạnh phúc!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.