Những việc nên và không nên làm khi vợ chồng giận nhau

Vợ chồng là duyên nợ định mệnh, nhưng không phải cuộc sống gia đình nào cũng êm ấm. Trong cuộc sống không tránh khỏi những lúc cãi vã, giận dỗi. Vậy những lúc đó bạn sẽ làm gì? Sau đây là những việc nên và không nên làm khi vợ chồng giận nhau mà phụ nữ thời hiện đại nên biết.

1. Những việc nên làm khi vợ chồng giận nhau

Hình 2. Không nên to tiếng khi vợ chồng giận nhau.jpg

Không to tiếng khi bất đồng quan điểm. Khi vợ chồng cãi nhau cái tôi của ai cũng rất lớn, nhưng muốn cuộc khẩu chiến chấm dứt cái tôi trong mỗi người nên thu nhỏ lại.

Đối với người phụ nữ ngoan khi mẫu thuẫn xảy ra nên dùng lời nhẹ nhàng, đôi khi bạn có thể dùng cả nước mắt. Vì vậy khi chồng có làm gì sai trái vợ hãy thật bình tĩnh, ăn nói nhỏ nhẹ. Dùng lời nói nhẹ nhàng phân tích cho chồng hiểu, và đôi khi dùng đến vũ khí bí mật "nước mắt" nữa.

Nhớ là đừng dùng nước mắt quá nhiều, chỉ khi thật cần thiết. Đàn ông rất dễ mềm lòng, cảm thấy áy náy trước giọt nước mắt của vợ, nhưng nếu lúc nào cũng khóc, chồng lại cho rằng vợ mình yếu đuối, uỷ mị. Và như thế vũ khí "khóc" sẽ không còn tác dụng.

Không nên giận lâu. Nếu vợ chồng đã trót giận nhau rồi, thì đừng giận lâu các chị em nhé. Không nên để cho không khí gia đình ảm đạm quá ba ngày. Tại sao lại không quá ba ngày? Vì ngày đầu lửa giận còn hừng hực, ngày hai dần xuôi xuôi, nên ngày ba phải dập tắt đi. Vợ chồng giận nhau, không khí gia đình u ám, các con buồn bã, chính bản thân mình cũng buồn.

chuyện ấy.jpg

Dùng "chuyện ấy" để hoá giải. Quy tắc này chắc mình chẳng cần nói chị em cũng hiểu rõ rồi. Người ta bảo, vợ chồng "đầu giường giận nhau, cuối giường hết giận" là thế. "Chuyện ấy" không chỉ giúp vợ chồng hoà thuận, mà còn giúp vun đắp tình cảm vợ chồng, tăng cường sức khoẻ, giúp phụ nữ chúng mình đẹp hơn, vậy tại sao không thể coi đấy là quy tắc vàng trong cách đối xử với chồng chứ.

2. Những điều không nên làm khi vợ chồng giận nhau

Theo kinh nghiệm của nhiều phụ nữ, khi vợ chồng giận nhau bạn tuyệt đối nhớ.

Đừng kéo thành viên khác trong gia đình vào cuộc cãi vã của bạn. Bất hòa của 2 vợ chồng thì người trong cuộc tự giải quyết đừng lôi theo người khác vào cuộc chiến này.

Tránh bạo lực, khi mâu thuẫn xảy ra, người trong cuộc có xu hướng bộc lộ những mặt xấu xí nhất trong tính cách của mình. Trong cơn nóng giận bạo lực rất dễ xảy ra. Khi bạo lực xuất hiện, vết thương sẽ càng ngày càng tăng thêm, tình cảm gia đình rạn nứt.

Nhắc lại quá khứ đó là điều không nên nhất. Bạn nên nhớ là người phụ nữ thời hiện đại khi cãi nhau với chồng đừng bao giờ nhắc lại chuyện quá khứ, không bới lông tìm vết.

Đừng bao giờ đề cập đến từ 'ly dị'. Đây là hai từ đừng tùy tiện nói ra, nó sẽ là xúc tác cho mẫu thuần gia đình thêm gay gắt.

Hình 3. Tuyệt đối không được ngủ riêng.jpg

Đừng ngủ riêng. Việc bạn ngủ riêng sẽ làm cho mâu thuẫn thêm tăng, sự va chạm thể xác sẽ khơi lại cảm xúc đặc biệt trong con người khiến khoảng cách hai bạn thu hẹp lại.

Như vậy, khi vợ chồng cãi nhau, là người phụ nữ thời hiện đại bạn hãy nhớ kỹ những điều nên và không nên làm trên. Đấy chính là những nguyên tắc vàng trong cuộc sống gia đình. Hy vọng từ những chia sẻ trên chị em cũng sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình khi có bất đồng với chồng.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.