NHỮNG THÓI QUEN XẤU GÂY ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN SỨC KHỎE DÂN VĂN PHÒNG

Dân văn phòng là những người thường làm việc trong phòng kín, không có khi trời và phải làm việc với máy tính liên tục nên rất dễ dẫn đến các bệnh về xương khớp, đường hô hấp hay béo phì. Để có được sức khỏe tốt bạn nên chấn chỉnh ngay những thói quen xấu sau đây.

1. Ngồi lì một chỗ

Hằng ngày phải làm việc 8 tiếng trong văn phòng, đó là chưa kể đến những giờ tăng ca nhưng nhiều người lại ngồi lì một chỗ. Thói quen này lâu dần sẽ dẫn đến những căn bệnh về xương khớp như đau lưng, mỏi cổ. Hơn nữa khi ngồi quá lâu máu sẽ ngăn cản sự tuần hoàn máu và làm máu tụ ở phần dưới của cơ thể.

Mặt khác, nếu bạn đứng lên đột ngột sau thời gian ngồi lâu dài máu sẽ không kịp lưu thông dễ gây ra tình trạng chóng mặt, nhức đầu, khó chịu.

ngồi lì một chỗ.png


Để cải thiện được thói quen xấu này cứ mỗi tiếng 1 lần bạn nên đứng dậy đi loanh quanh gần bàn làm việc hay ra ngoài thư giãn và hít khí trời để lượng máu được lưu thông tốt hơn.

2. Đeo tai nghe nhiều

Để tập trung cho công việc và không xao nhãng bởi những tiếng ồn xung quanh nhiều đa số mọi người đều đeo tai nghe trong suốt thời gian làm việc. Khi đeo tai nghe khoảng cách âm thanh truyền đến tai sẽ rất gần và dễ dàng kích thích đến thần kinh tai. Thói quen này về lâu dài sẽ làm não bị kích thích gây căng thẳng, mệt mỏi, mất tập trung, thậm chí còn bị suy giảm thính lực và tệ hơn nữa là bị điếc vĩnh viễn.

đeo tai nghe nhiều.png


Bạn chỉ nên đeo tai nghe khi công việc yêu cầu và nghe trong định mức trung bình, đặc biệt nhớ tắt tai nghe khi đi ngủ để tránh ảnh hưởng đến não các bạn nhé.

3. Uống ít nước

Mỗi ngày chúng ta cần cung cấp cho cơ thể 1,5 đến 2 lít nước, nhưng dân văn phòng là những đối tượng thường không làm được điều này. Việc không cung cấp đủ nước sẽ làm quá trình chuyển hoá trong cơ thể và chức năng của thận bị suy giảm.

uống nước.png


Bổ sung đủ nước giúp tim hoạt động hiệu quả, giúp làn da mịn màng, thúc đẩy não làm việc tích cực, đào thải đi những áp lực và mệt mỏi của cơ thể.

4. Bỏ bữa trưa

Công việc bận rộn yêu cầu dân văn phòng phải chạy đua với thời gian để hoàn thành deadline dẫn đến tính trạng bỏ bữa trưa. Chính vì điều này khiến họ mắc nguy cơ về dạ dày và việc không ăn uống đầy đủ còn gây ra tình trạng như hoa mắt, chóng mặt, thiếu tập trung cho công việc.

bỏ bữa trưa.png


Hãy thay đổi thói quen này bằng cách dành ra chút ít thời gian tìm cho mình một món ăn đủ chất. Nó không những giúp bạn đánh bay cơn đau dạ dày mà việc ra ngoài giúp bạn thoải mái hơn khi được hít khí trời.

5. Bàn làm việc bừa bộn

Bàn làm việc bừa bộn với mớ giấy tờ hay những miếng đồ ăn rơi vụng sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn sản sinh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

bàn làm việc bừa bộn.png


Mỗi ngày bạn hãy dành ít phút ra để dọn dẹp bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế ăn tại bàn làm việc vì các vi khuẩn có trên các vật dụng này rất dễ xâm nhập vào thức ăn gây hại cho hệ tiêu hóa.

Trên đây là những thói quen dân văn phòng hay mắc phải và gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn. Nếu không cải thiện về lâu dài sẽ dẫn đến những căn bệnh về đường ruột hay tính trạng cơ thể bị giảm sút. Để phòng tránh, bạn hãy lưu ý và tránh những thói quen xấu được kể ở trên để giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh văn phòng bạn nhé!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.