NHỮNG TÁC HẠI ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHI BẠN THỨC KHUYA

Vì công việc hay vì thói quen khiến bạn thức khuya dẫn đến tình trạng thiếu ngủ từ ngày này qua ngày khác thì nó sẽ trở thành mầm móng bệnh hết sức nghiêm trọng dưới đây:

Giảm trí nhớ

Thiếu ngủ dẫn đến tình trạng suy giảm những hoạt động của não bộ. Khi ngủ, não giúp chúng ta phân loại thông tin. Do đó nếu bạn không có một giấc ngủ đủ sẽ gây suy giảm trí nhớ, khó tập trung chú ý, giảm sút khả năng lao động và hậu quá tất yếu là giảm tính tích cực trong cuộc sống.

suy giảm trí nhớ (2).png


Tăng cân

Thiếu ngủ sẽ làm chậm đi quá trình trao đổi chất và làm tăng cảm giác ngon miệng của bạn. Thiếu ngủ cũng làm bạn thèm các thực phẩm giàu chất béo và carborn. Đó chính là lý do tại sao những người thiếu ngủ thường tăng cân nhanh chóng.

suy giảm trí nhớ (3).png


Suy giảm khả năng miễn dịch

Giấc ngủ có liên quan trực tiếp đến hệ thống miễn dịch, nếu những người mất ngủ tiếp xúc với một loại virus cảm cúm thì họ dễ bị cảm hơn những người khác. Do đó thiếu ngủ làm mất khả năng suy giảm khả năng kháng bệnh.

suy giảm trí nhớ (4).png


Thoái hóa da

Thiếu ngủ khiến cơ thể không sản sinh ra hormon căng thẳng làm phá vỡ nhiều collagen trong cơ thể. Hormon này khiến cho da xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn, mụn, đồi mồi, giảm bớt độ ẩm và tăng độ nhạy cảm của da.

suy giảm trí nhớ (5).png


Dễ mắc các bệnh tim mạch

Khi thiếu ngủ hệ thần kinh giao cảm hoạt động nhiều hơn, Mạch máu sẽ co lại, huyết áp tăng cao, tạo áp lực thêm cho trái tim.

suy giảm trí nhớ (6).png


Nguy cơ ung thư

Không thể chống bỏ triệt để các gốc tự do có khả năng hủy hoại thế bào gây ung ung là vấn đề thiếu ngủ mang lại cho bạn, song song đó khiến độc tố tích tụ nhiều hơn, gây nguy hiểm cho cơ thể.

suy giảm trí nhớ (7).png


Giảm nhu cầu tình dục

Những người thiếu ngủ thường mang tâm trạng khó chịu và căng thẳng. Khi bạn ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi ngày, nồng độ testosterone sẽ giảm và hormone giới tính cũng giảm 15%, làm mất dần hứng thú tình dục của bạn.

suy giảm trí nhớ (8).png


Vì giấc ngủ là thiết yếu và nó có thể ảnh hưởng đến cả sức khỏe thể chất, chất lượng cuộc sống và tinh thần của bạn nên hãy cố gắng ngủ đủ giấc bạn nhé.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.