Những lưu ý cần phải biết khi đeo kính áp tròng

Giới trẻ hiện nay hay sử dụng kính áp tròng để phục vụ cho việc làm đẹp và thay thế cho chiếc kính cận thông thường. Tuy nhiên, khi đeo kính áp tròng cần phải cẩn thận và lưu ý để tránh gây ảnh hưởng đến mắt. Những điều lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn đeo kính áp tròng đúng cách hơn.

1. Nên đeo kính áp tròng trước khi trang điểm

Bước đeo kính áp tròng bạn nên đeo trước khi trang điểm vì nếu đeo sau lớp trang điểm thì có thể khiến bụi phấn hay masscara rơi vào mắt gây khó chịu và kích ứng. Hơn nữa khi đeo kính áp tròng sau lớp trang điểm sẽ làm nhòe lớp trang điểm mắt làm bạn phải mất thời gian thực hiện lại lớp trang điểm này.

đeo kính áp tròng trước khi trang điểm.jpg


2. Không dùng chung kính áp tròng

Vì vấn đề vệ sinh là trên hết vì thế bạn không nên đeo kính áp tròng chung với bất cứ một ai. Dùng chung kính áp tròng sẽ dễ gây ra các bệnh về mắt như dị ứng hoặc xuất hiện vi khuẩn gây lây lan đến mắt bạn hoặc mắt người dùng chung.

3. Không dùng lại nước ngâm đã cũ

Mắt là một bộ phận vô cùng nhạy cảm vì vậy phải vệ sinh sạch tuyệt đối. Sai lầm của bạn là ngâm lại dung dịch ngâm kính cũ, dung dịch cũ này sẽ dễ nhiễm khuẩn bởi tay hay dụng cụ lấy kính. Vậy nên khi ngâm lại kính trong dung dịch ngâm kính cũ thì sẽ dễ gây nhiễm trùng.

dùng lại nước ngâm đã cũ.jpg


4. Không phải kính áp tròng nào cũng phù hợp

Mỗi cặp mắt đều sẽ có đặc điểm, nhu cầu và hình dạng khác nhau, giác mạng của mỗi người cũng vậy. Vậy nên lưu ý và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua kính áp tròng, không phải kính nào phù hợp với người khác cũng có thể phù hợp với mình.

5. Không đeo kính áp tròng trong thời gian dài

Nếu bạn đeo kính áp tròng quá lâu sẽ dễ gây ra hiện tượng mờ mắt vì kính áp tròng sẽ ngăn mắt tiếp xúc với không khí làm cho giác mạc bị thiếu oxy và tình trạng nguy hiểm hơn nữa là sẽ để lại sẹo cho mắt trong tròng đen. Đối với những người thường làm trong môi trường ô nhiễm, khói bụi thì chỉ nên đeo 3-4h một ngày. Còn đối với những khác thì nên tùy vào tình trạng sức khỏe và tình trạng mắt để biết được thời gian đeo kính áp tròng phù hợp.

luu-y-khi-su-dung-kinh-ap-trong-1.jpg


6.Không dùng kính áp tròng dùng một lần

Ngoài những loại kính áp tròng sử dụng lâu dài còn có loại sử dụng một lần. Đối với loại này các bạn nghĩ khi sử dụng sẽ không cần phải bảo quản mà mỗi lần đeo có thể thay đổi màu sắc khác nhau đỡ nhàm chán hơn. Tuy nhiên, vì đây là loại sử dụng một lần nên khả năng kháng bụi bẩn ở loại này không có dẫn đến tình trạng mắt bị tổn thương.

7. Không đeo kính áp tròng khi đang bị đau mắt

Khi mắt trong trong tình trạng bị sưng, đỏ hay chảy nước mắt thì nên dùng việc sử dụng kính áp tròng lại ngay. Ngoài ra bạn nên kiểm tra kỹ lại kính vì nếu kinh có vấn đề cũng có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh lý cho mắt. Khi kính bị rách hay trầy xước phải bỏ ngay lập tức nến cố gắng đeo sẽ khiến giác mạc bị thương có thể gây mù vĩnh viễn.

doimatshutterstock_xhsz_haqp.gif


Trên đây là những lưu ý khi đeo kính áp tròng mà bạn phải ghi nhớ để tránh làm tổn thương mắt của mình. Hãy sử dụng kính áp tròng một cách hợp lý để nó trở thành một công cụ làm đẹp hữu hiệu cho mỗi chúng ta.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.