NHỮNG LOẠI THỨC UỐNG NÀO GIÚP THANH NHIỆT CƠ THỂ TỐT?

Mùa nóng đến cùng những thói quen ăn uống dễ khiến cơ thể bạn bị nóng trong người. Hãy cùng tham khảo 7 loại thức uống dưới đây để giải quyết được vấn đề này nhé!

1. Nước lọc

Nước lọc là loại thức uống thanh nhiệt tốt nhất và hiệu quả nhất. Mỗi người cần bổ sung đầy đủ 1.5 - 2 lít nước mỗi ngày tùy theo thể trạng.

10.png


2. Nước chanh

Trong chanh chứa giàu vitamin C, đây được coi là chất "siêu tẩy rửa" giúp thải đọc và thanh nhiệt cơ thể cực kì tốt.

10 (1).png


3. Chè đậu xanh

Đậu xanh vừa cung cấp chất xơ, vitamin B và kali, vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, đặc biệt sau khi bạn bị ngộ độc sau khi uống thuốc hay thực phẩm thì chè đậu xanh sẽ rất tốt cho bạn. Ngoài chè, nước đậu xanh cũng có tác dụng tương tự.

10 (2).png


4. Bột sắn

Bột sắn cũng có thể dùng để pha nước giải khát và điều trị nóng trong người rất hiệu quả, khi uống có thể vắt thêm chanh để tăng hiệu quả.

10 (3).png


5. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc vốn được các Ngự y trong cung đình ngày xwua dùng như một thức uống thanh nhiệt cho vua chúa, những người thường xuyên bị nóng trong người do uống nhều rượu và ăn các thực phẩm có tính nhiệt.

10 (4).png


6. Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt chứa giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A và chất xơ, các chất này rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa, cải thiện thị lực và giúp thải độc gan cực kỳ hiệu quả.

10 (5).png


7. Trà bí đao

Bí đao từ lâu đã được biết đến như những vị thuốc mát gan, giải độc, lợi tiểu, trị táo báo hiệu quả. Vì thế trà bí đao dần trở thành thức uống quen thuộc, giải khát thơm ngon, thanh mát và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

10 (6).png


Trên đây là những loại thức uống giúp thanh lọc cơ thể và rất dễ làm, hãy dùng chúng hằng ngày để cải thiện tình trạng nóng trong người các bạn nhé!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.