Những kinh nghiệm bạn nên biết khi đi du lịch xa

Đã qua rồi thời kỳ người phụ nữ chỉ quanh quẩn nơi xó nhà góc bếp, người phụ nữ thời hiện đại đã có thể tự tin đi du lịch đến nhiều nơi để khám phá những miền đất mới, những điều mới lạ. Nhờ những kinh nghiệm khi đi du lịch xa, người phụ nữ đã đem đến cho mình những phút giây thư giãn, những trải nghiệm mới mẻ.

1. Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu và thị thực

hộ chiếu.png

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch nước ngoài thì thị thực và hộ chiếu là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm. Để đảm bảo thuận lợi khi du lịch thì hộ chiếu của bạn phải đảm bảo còn hạn sử dụng ít nhất là sáu tháng. Hiện nay, có một số quốc gia còn có yêu cầu phải có thị thực du lịch, mà thời gian làm thị thực có thể kéo dài từ vài tuần đến một tháng tùy vào nơi mà bạn sẽ đến và thủ tục giải quyết của lãnh sự quán của quốc gia đó.

Vì vậy, nếu đã xác định được điểm muốn đến, bạn hãy nộp đơn xin thị thực sớm để có thời gian chuẩn bị hồ sơ, chờ kết quả, hay phỏng vấn tại các lãnh sự quán.

2. Đặt vé máy bay và phòng khách sạn

Thông thường các hãng hàng không thường có vé phát hành rất sớm, cách thời điểm xuất phát có khi lên tới 11 tháng, và tất nhiên là nếu mua vé càng sớm thì bạn càng được giá vé rẻ.

vé máy bay.jpg

Phòng cách sạn cũng vậy, nếu đặt phòng sớm bạn sẽ được hưởng giá rẻ hơn và có nhiều lựa chọn hơn, nhất là vào mùa cao điểm du lịch hoặc những nơi thu hút đông khách du lịch.

đặt khách sạn.png

Vì vậy, một kinh nghiệm cần phải nhớ là nếu đã xác định chính xác thời gian muốn đi du lịch thì bạn nên đặt vé máy bay và phòng khách sạn sớm. Bạn có thể thực hiện chuyến du lịch mà vẫn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

3. Chuẩn bị sức khỏe thật tốt

Để thực hiện chuyến du lịch xa, phụ nữ thời hiện đại cần chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt. Hãy rèn luyện sức khỏe thông qua các bài tập thể dục hay tham gia những hoạt động vận động như: bơi lội, đạp xe, aerobic… Trong quá trình tập luyện cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về kỹ thuật, không nên tập quá sức để tránh bị chấn thương hay mỏi cơ làm ảnh hưởng đến kế hoạch ăn chơi sắp tới.

sức khoẻ.jpg

Khi đi du lịch các dịch vụ y tế ở các nơi cũng rất khác nhau về mức giá, vì vậy nếu bạn có bệnh gì đặc biệt bạn cần chuẩn bị sẵn thuốc và mang theo hồ sơ y tế hoặc các toa thuốc có cả tiếng Anh để tiện sử dụng nếu du lịch nước ngoài.

khay đựng thuốc.png

4. Lưu trữ các thông tin của cá nhân

Theo kinh nghiệm của những người thường xuyên đi du lịch thì để tránh trường hợp thất lạc hành lý hay những rắc rối có thể gặp phải khi đi du lịch xa thì bạn nên photo vé máy bay, hộ chiếu và các thông tin cần thiết của cá nhân thành nhiều bản và để vào trong các vali và túi đồ khác nhau. Bạn cũng nên gửi cho người thân của mình biết các thông tin này để họ có thể hỗ trợ khi cần thiết.

lưu trữ thông tin.jpg

5. Chuẩn bị bản đồ nơi sẽ đến

Để thuận tiện cho việc tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm những địa điểm ăn chơi nổi tiếng tại nơi bạn sẽ đến du lịch thì bạn nên chuẩn bị sẵn bản đồ của khu vực và những nơi bạn dự định sẽ tham quan. Thường thì bạn có thể xin được bản đồ miễn phí tại khách sạn hoặc tải bản đồ trên ứng dụng điện thoại.

bản đồ.jpg

Một số kinh nghiệm khi đi du lịch xa sẽ giúp phụ nữ thời hiện đại chủ động và thuận tiện hơn khi bắt đầu những trải nghiệm của bản thân. Còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và đi đến nơi mình muốn!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.