Nguyên tắc dạy con dưới 3 tuổi

Theo ý kiến các nhân mình thì cả cuộc đời của con chỉ gói gọn trong 3 năm đầu đời. Vậy hãy biết dạy dỗ con một cách hợp lý để con luôn trưởng thành trong điều kiện tốt nhất

1. Hành vi của con từ 1 đến 3 tuổi quyết định tính cách cả đời của con

Vậy nên hãy cân nhắc trước khi thỏa mãn 1 yêu cầu nào đó của con. Dù nhỏ nhất cũng đặt ra câu hỏi : Liệu điều này có giúp ích gì cho con sau 20 năm nữa? Nếu có: OK. Nếu không: nuốt nước mắt vào trong mà từ chối. Đừng nghĩ vì nó còn nhỏ, đừng nghĩ vì quá thương con, cũng đừng nghĩ rằng mình có dư điều kiện mà cho con làm những đều không nên làm...

dạy con.jpg


2. Ngôn từ: Cung cấp vốn từ cho con mọi lúc mọi nơi mọi hoàn cảnh

Ngôn ừ giao tiếp của người lớn xung quanh con hấp thụ hoàn toàn. Vậy nên hãy cẩn trọng tìm môi trường ngôn ngữ thích hợp cho con. Người lớn muốn trò chuyện to tiếng, muốn cãi nhau thì dắt nhau ra chỗ nào con không nghe mà cãi. Cứ trước mặt con thì nó có gì mà chả học. Đừng hỏi con tại sao mà học những từ ngữ đó chỉ vì ta mà ra mà thôi.

dạy con ngôn từ.jpg


3. Nhất quán trong cách dạy con

Cái bánh sẽ ra sao khi có 3 người đầu bếp chạm tay vào. Ai cũng nghĩ công thức của mình là đúng nhưng 3 công thức cộng lại sẽ thành một cách sai. Cách dạy con cũng vậy nhiều người dạy thì con chỉ nghe theo người mà nó yêu thương nhất. Và sau này sẽ mất đi chính kiến của mình. Và con sẽ sống theo kiểu nắng bên nào che bên đấy.

nhất quán trong cách dạy con.jpg


4. Mỗi ngày dành cho con 3 phút

Cho con nghe những giai điệu của bài hát thiếu nhi sinh động. Vốn từ của con sẽ phong phú và phát triển từ đây.

nghe nhạc thiếu nhi.jpg


5. Cho con tương tác với hình dạng

Tròn, vuông, tam giác...để tư duy không gian và logic của con được hình thành.

6. Cho con ra bên ngoài

Đi trung tâm thương mại. Đi chiêm ngưỡng những ngôi nhà đẹp...để con hình thành nên những giấc mơ của cuộc đời.

cho con đi siêu thị.jpg


Mỗi người sẽ có một cách dạy con riêng nhưng nếu tuân thủ theo những quy tắc thành tương lai con bạn chắc chắn sẽ thành công.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.