Nguy cơ dẫn đến vô sinh khi uống thuốc giảm đau ngày "đèn đỏ"

Để giảm những cơn đau kinh hoàng ngày "đèn đỏ" nhiều chị em đã tìm đến cách uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên uống thuốc giảm đau trong thời gian dài sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường cho sức khỏe phụ nữ.

Thay vì đi khám hoặc cố chịu đựng những cơn đau khi tới tháng của mình thì một phần các chị em sử dụng thuốc giảm đau như một thói quen nhưng họ không chỉ dùng thuốc sai cách mà còn không biết đến hậu quả của việc dùng thuốc giảm đau. Nhiều trường hợp sử dụng thuốc giảm đau đã dẫn đến nhập viên và tử vong.

Việc sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến các tác dụng phụ sau đây:

đau bụng.jpg

1. Nghiện thuốc

Những loại thuốc giảm đau có thể gây nghiện vì chứa chất an thần nếu một người sử dụng thường xuyên thì sẽ bị phụ thuộc vào thuốc. Loại thuốc này có thể làm mỏng nội mạc tử cung, làm tăng nguy cơ tim mạch, mạch máu, nguy cơ tắc mạch và cũng có thể gây ảnh hưởng ặng nề đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Nó có thể tạm thời giảm triệu chứng đau bụng nhưng sẽ che đậy những căn bệnh phụ khoa mà tác dụng phụ của thuốc gây ra.

uống thuốc.jpg
2. Tổn thương gan

Các loại thuốc giảm đau chứa Paracetamol có thể làm tổn thương gan một cách nghiêm trọng nếu không dùng đúng cách. Khi là gan bị tổn thương sẽ có nhiều biểu hiện như chán ăn, buồn nôn. Nếu bệnh về gan này không chữa bị kịp thời sẽ bị suy gan và dẫn đến tử vong. Những tổn thương về gan sẽ không xuất hiện nếu sử dụng thuốc giảm đau đúng theo chỉ định của bác sĩ.

tổn thương gan.jpg

3. Tăng huyết áp

Theo nghiên cứu thì: Nếu chị em sử dụng những loại thuốc giảm đau không chứa Aspirine sẽ tăng khả năng bị cao huyết áp gấp hai lần. Riêng Aspirine thì chưa có bằng chứng gây cao huyết áp ở phụ nữ.

tăng huyết áp.jpg

Các bác sĩ khoa sản của bệnh viên đa khoa Hà Nội đưa lời khuyên, các chị em có thể giảm đau bằng cách chườm bụng bằng khăn nóng, đắp gừng hay mát xa với tinh dầu, ngậm kẹo ngọt như socola đen. Dùng nước ấm để rửa âm đạo, hạn chế dùng các loại dung dịch vệ sinh nhiều hóa chất. Không quan hệ vào ngày "đèn đỏ" để giảm thiểu các tác hại và những căn bệnh gây viêm nhiễm.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.