Nên hay không nên ở riêng khi lấy chồng

Lấy chồng với mỗi người cô gái là một việc lớn lao vô cùng, là khi họ quyết định từ bỏ khoảng thời gian tự do để chung sống với người mình yêu thương nhưng việc mâu thuẫn với mẹ chồng luôn là sự ám ảnh với mỗi người phụ nữ thời hiện đại, chính vì thế mà câu hỏi nên hay không ở riêng khi lấy chồng đang được đặt ra ngày càng nhiều.

pic2 _ sống chung hay sống riêng.jpg

Nguyên nhân là gì ?

Nguyên nhân từ đâu mà lại có những do dự và băn khoăn này, đó chính là mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, nhưng điều đó vốn dĩ xuất phát từ tư tưởng của người mẹ và nàng dâu mới, chứ trên thực tế việc sống chung một nhà với mẹ chồng không quá khó khăn nếu người phụ nữ ngày nay về nhà chồng và biết cách ứng xử thông minh.

mẹ chồng nàng dâu.jpg

Một lý do khác là dù mẹ chồng có tốt đến đâu thì con dâu vẫn muốn ra ở riêng lý do là vì ở trong cuộc sống hiện đại để có được một cuộc sống tự do dù độc thân hay đi lấy chồng không ai muốn bị giám sát ràng buộc. Chính vì thế mà mọi người con dâu khi về nhà chồng luôn muốn ra ở riêng, thậm chí là ở gần chứ nhất định không ở chung.

Tại sao ở chung hay ở riêng với gia đình chồng lại quan trọng đối với người phụ nữ ngày nay như vậy? Có thể vì sống trong một gia đình nhiều thế hệ, mâu thuẫn rất dễ nảy sinh vì quan niệm cách sống của người lớn tuổi và người trẻ có quá nhiều khác biệt. Dù là cha mẹ đẻ cũng khó có thể hiểu và thông cảm cho con cái của mình được huống chi là bố mẹ chồng, phải chăng đó chính là những gì những cô dâu tương lai của chúng ta đang nghĩ.

Đưa ra quyết định ở chung hay ở riêng

Thực ra vấn đề sẽ được giải quyết một cách dễ dàng chỉ cần bạn thay đổi cách nghĩ và cách ứng xử của mình một chút, học cách thấu hiểu và quan tâm thì mọi chuyện sẽ trở nên hết sức bình thường.

Sống chung hay sống riêng (2).jpg

Là một người phụ nữ hiện đại bạn có được nhiều quyền lợi, bạn đứng lên bảo vệ chính kiến và quyền lợi của bản thân nhưng xây dựng một gia đình đầm ấm hạnh phúc chẳng phải là tất cả những gì bạn muốn, chính vì thế mà việc tìm cách để hòa thuận với mẹ chồng khi sống chung là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề.

Nếu người chồng của bạn là đứa con duy nhất trong gia đình thì việc sống chung với gia đình chồng là điều dễ hiểu, phụng dưỡng cha mẹ vốn là trách nhiệm và nghĩa vụ của con cái đặc biệt trong văn hóa Á đông.

Là một người phụ nữ phương đông bạn cần hiểu rằng khi ấy lựa chọn sống chung không có nghĩa là lựa chọn một cuộc sống gò bó khó chịu mà là đang cùng chồng thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng cho những đấng sinh thành.

Đôi khi trong cuộc sống cũng có những người mẹ chồng vô cùng khó tính, thực ra tính cách thể hiện ra bên ngoài không phải là tất cả, tất cả họ muốn chỉ là cho con cái mình có một cuộc sống ổn định và đầy đủ, sống sao cho đúng mực theo quan điểm quá truyền thống chẳng hạn, và nếu có điều kiện đầy đủ về kinh tế bạn cũng đừng chần chừ đưa ra ý định muốn sống riêng của bạn, đấy không phải bất hiếu hay gì đó tiêu cực mà thực chất bạn đang bảo vệ hạnh phúc dài lâu cho gia đình mình bằng cách tìm sự thoải mái cho cả hai bên.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.