Mẹo vặt giúp hương nước hoa thơm ngát cả ngày

Nước hoa là vũ khí giúp chị em trở nên thu hút, quyến rũ và tỏa sáng ở bất kỳ đâu. Thế nhưng không phải cứ xịt vào người là sẽ thơm mà bạn hãy lưu ý những bí quyết sau để giữ được hương thơm lâu và tạo được ấn tượng nhé:

1. Đúng thời điểm

Sau khi tắm là thời điểm làn da ẩm nên sẽ hấp thu nước hoa nhanh hơn, giữ mùi được lâu hơn.

Nếu là cô nàng da dầu thì đây chính là lợi thế giúp lưu giữ hương thơm bền lâu. Còn đối với các nàng không phải da dầu cũng đừng lo, chỉ cần chăm dưỡng ẩm thì hương nước hoa sẽ lưu lại trên da lâu hơn thôi.

xịt nước hoa sau khi tắm.jpg


Nhớ là xịt trước khi mặc quần áo và để lọ nước hoa cách người khoảng 15 cm khi xịt để hương hoa được lan toả nhé!

2. Ưu tiên những điểm khuếch tán nhiệt

Đây là điểm đáng chú ý, giúp bạn tận dụng và phát huy lợi ích của nước hoa. Thay vì xịt trên người thì việc tập trung những nơi như vùng cổ, sau tai hay sau gáy vì đó là những “điểm mạch” rõ trên cơ thể, đập mạnh và tỏa nhiệt nhiều nên tăng khả năng khuếch tán mùi hương một cách tự nhiên.

Vào những ngày thời tiết ấm áp, hãy bỏ qua những điểm toát nhiều mồ hôi vì nước hoa dễ bay mùi, mà thay vào đó là xịt vào phấn mắt cá chân hoặc bắp chân để hương thơm của bạn được "chuyển động" và tăng lên từ từ. Ngoài ra phần bụng và phần ngực cũng là 2 vùng tỏa nhiệt giúp hỗ trợ sự khuếch tán mùi hương nước hoa của bạn.

cách xịt nước hoa.png

Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn một hay hai điểm quen thuộc để xịt để tránh tỏa hương quá nồng nàn.

3. Đừng sử dụng nhiều loại sản phẩm có mùi hương

Tuy sữa tắm, kem dưỡng của bạn có mùi hương ngây ngất nhưng việc bạn sử dụng chúng quá nhiều sẽ khiến mùi nước hoa bị loãng và biến đổi, trừ khi các sản phẩm của bạn đều có cùng mùi hương.

Vì thế, những loại sữa tắm hay kem dưỡng da không mùi chính là lựa chọn tốt nhất để giúp hương nước hoa phát huy tác dụng.

4. Đừng xoa cổ tay, lăn hay chấm nước hoa

Thói quen xoa hai cổ tay với nhau sau khi xịt nước hoa sẽ phản tác dụng vì việc này làm tăng khả năng tiết dầu của da làm mùi hương từ nước hoa dễ bay mùi và thay đổi. Vì vậy bạn hãy cứ để như tự nhiên đừng làm gì hết.

xoa cổ tay.jpg

Khi sử dụng nước hoa dạng lăn hay chấm khiến bạn không thể kiểm soát được lượng nước hoa nên nếu lượng nhiều sẽ hòa với lượng dầu trên da khiến cho hương nước hoa bị "ô nhiễm" và sẽ bay mùi nhanh. Bạn hãy xem xét kỹ khi sử dụng 2 sản phẩm dạng này nhé.

dạng lăn.png

5. Xịt nước hoa cho tóc

Bạn cũng có thể xịt nước hoa vào lược rồi chải lên tóc sẽ giúp hương thơm lan tỏa mỗi khi tóc tung bay, hay cũng có thể xịt nước hoa lên quần áo hay vùng cổ áo, các sợi vải, đặc biệt là sợi tự nhiên như len và bông sẽ giúp giữ mùi hương nước hoa lâu hơn, ngoại trừ lụa bạn nhé.

xịt nước hoa cho tóc.jpg

Tuy nhiên việc xịt lên tóc cũng nên có liều lượng vừa phải để tránh lượng cồn sẽ làm khô tóc bạn đấy.

6. Thay đổi hương nước hoa

Nếu bạn sử dụng một loại hương nước hoa quá lâu, cơ thể bạn sẽ quen với mùi hương đó và biến chúng thành mùi cơ thể, làm cho mùi nước hoa không còn thơm nồng như xưa. Bạn nên thay đổi hương nước hoa vài ngày mỗi lần, không chỉ để hạn chế tình trạng trên mà còn giúp bạn làm mới bản thân.

các loại nước hoa.png

7. Bảo quản

Các chị em nhớ bảo quản nước hoa nơi mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời để hương thơm được lưu giữ lâu hơn. Khi không có tủ bảo quản thì hãy nhớ khi mua nước hoa về đừng vứt hộp giấy bên ngoài đi mà hãy bảo quản nước hoa trong hộp, khi không dùng thì cất vào. Như thế sẽ giúp nước hoa của các nàng ít bị biến chất hơn.

bảo quản.png

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp chị em giữ cho mình một hương thơm bền lâu, thơm ngát và ngày càng quyến rũ hơn.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.