Mẹo sử dụng những món mỹ phẩm đến giọt cuối cùng

Nhiều khi sử dụng mỹ phẩm, chúng ta cứ nghĩ khi không lấy ra được lượng như trước kia là mỹ phẩm đó đã hết. Nhưng thật ra các bạn đang lầm tưởng đấy ạ! Thực tế lượng còn lại nằm ở đáy lọ mà cọ có thể chưa đụng tới. Sau đây mình sẽ chỉ cho các bạn vài mẹo nhỏ để sử dụng mỹ phẩm đến giọt cuối cùng nhé!

1. Sử dụng nước ấm

Đối với mascara hay một lọ kem dưỡng loại đặc mà bạn yêu thích. Bạn chỉ cần ngâm chúng vào cốc nước ấm để làm loãng sản phẩm và tiếp tục sử dụng.

nước nóng.jpg

Riêng với mascara bạn cần ngâm nó trong khoảng 5p là có thể sử dụng được bình thường, còn đối với các lọ sơn bóng hay liquid bị khô thì bạn cần ngâm chúng trong khoảng 10p sau đó dốc ngược lọ lại và dùng nốt.

2. Thìa nhỏ

Chiếc thìa mỹ phẩm này còn được gọi là spatula đây là dụng cụ giúp bạn lấy lượng mỹ phẩm còn sót lại trong lọ hoặc tuýp mỹ phẩm. Chiếc thìa này bạn có thể mua ở các tiệm mỹ phẩm, nếu không có bạn có thể sử dụng ống hút nhựa cắt xéo đầu ống ống và lấy lượng mỹ phẩm còn lại cho vào hộp đựng mỹ phẩm mini và sử dụng tiếp.

thìa nhỏ.jpg

3. Máy sấy tóc

Bạn có thể tận dụng máy sấy cho những thỏi son sắp cạn kiệt của mình. Để tránh lãng phí phần son còn lại trong ống bạn chỉ cần lấy hết phần son đó cho vào một khay nhỏ sau đó sử dụng máy sấy sấy cho mềm phần son và cho nó tràn đều khay.

may say.jpg

Bước tiếp bạn chỉ cần để son trong ngăn mát khoảng 1 giờ và sử dụng lại bình thường. Với phần son này bạn nên sử dụng cọ đánh sẽ dễ dàng hơn.

chiết son 1.jpg

4. Dung dịch ngâm kính áp tròng

Với mascara bị khô bạn có thể ngâm chúng trong nước nóng. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt dung dịch ngâm kính áp tròng vào lọ. Sau đó đóng chặt và vỗ nhẹ là bạn có thể sử dụng như bình thường.

mascara 1.jpg

Các chị em nên lưu ý đối với mascara hơn 6 tháng thì nên thay cây mới vì nếu tiếp tục sử dụng mascara có thể chứa nhiều vi khuẩn làm viêm mí hay các bệnh về mắt.

5. Dung dịch pha loãng sơn móng tay

Khi lọ sơn móng tay của bạn có dấu hiệu khô cứng muốn lấy lại trạng thái ban đầu của sơn bạn hãy nhỏ vài giọt làm loãng sơn để tận hưởng nốt phần sơn móng bị đặc còn lại trong lọ.

sơn móng tay.jpg
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.