Mẹo chữa cháy khi chẳng may hết mỹ phẩm

Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn khắc phục một cách hiệu quả nhất khi bạn chẳng may hết mỹ phẩm vào những lúc quan trọng.

1. Hết son

Nếu chẳng may bạn hết son - món mỹ phẩm bất ly thân của bạn, bạn có thể kết hợp son dưỡng hay vaseline với phấn má. Ta trộn hỗn hợp này với nhau một cách hài hòa, như vậy bạn đã có màu son tự chế để chữa cháy kịp thời rồi.

son dưỡng hay vaseline.jpg

2. Hết kem nền

Kem nền là một mỹ phẩm rất quan trọng khi bạn trang điểm. Tại sao bạn lại quên mua cái mới trong lúc quan trọng này chứ? Nhưng không sao bạn vẫn có thể trang điểm được bằng cách thay kem nền bằng kem che khuyết điểm. Kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn che bớt những khuyết điểm trên khuôn mặt như mụn, vết thâm hay những chỗ da tối màu giúp cho khuôn mặt bạn trông tươi tắn hơn. Nhưng lưu ý bạn chỉ nên thoa chúng vào những chỗ cần thiết chứ đừng thoa hết mặt như kem nền nhé.

kem nền.jpg

3. Hết bông tẩy trang

Bạn đã hết bông tẩy trang kể cả bông gòn hay khăn giấy ướt cũng hết sạch. Bạn chỉ cần sử dụng một tờ giấy bôi thêm một ít vaselin là tất cả các lớp tẩy trang của bạn sẽ được xóa sạch kể cả đường eyeline khó nhằn.

bông tẩy trang.jpg

4. Hết eyeliner

Bạn có thể dùng phấn mắt tối màu trộn với thuốc nhỏ mắt nồng độ nhẹ, rồi dùng cọ kẻ hỗn mặt này lên mắt, bạn cũng có thể hơ chì kẻ mày dưới nhiệt độ cao để làm nét chì trông sắc nét hơn, còn đối với eyeliner bằng nước thì bạn hãy chấm đầu cọ vào mascara là sẽ kẻ được ngay nhé.

eyeliner.jpg

5. Hết phấn má hồng

Trộn phấn nền cùng với son thêm một chút nước để cho dung dịch có dạng đặc rồi dùng hỗn hợp này sau khi đánh phấn nền, hoặc bạn có thể dùng son trực tiếp chấm lên má cách này làm cho bạn có đôi má ửng hồng cực kì xinh luôn nhé, nhớ là phải lấy lượng ít thôi nhé chấm ba chấm lên vùng má rồi tán đều là được.

má hồng.jpg

6. Hết phấn tạo khối

Bạn có thể sử dụng bảng màu mắt của mình như màu nâu, hay màu ngọc trai làm phấn tạo khối. Bạn sử dụng cách này sẽ tạo nên một khuôn mặt góc cạnh và sắc nét hơn nhé.

bảng màu mắt.jpg

7. Hết phấn phủ

Khi hết phấn nền bạn có thể thay thế nó bằng dạng phấn bột như phấn em bé. Cách chữa cháy này thì hợp với những bạn da sáng một tí nhé. Nó sẽ là một sản phẩm hút ẩm cực kì tốt. Phủ phấn bột lên da bằng cách sử dụng cọ hay bông phấn để lớp phấn giữ được lâu hơn trên da bạn nhé.

phấn phủ.png
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.