Menu trưa văn phòng của dân công sở các nước khác gồm gì?

1. Mỹ
Tại Mỹ, thực đơn trưa của những dân văn phòng rất tiện lợi với bánh mì kẹp thịt với khoai tây rán và hoa quả ăn kèm. Cũng có những nhân viên đổi mới hơn trong bí quyết tận hưởng bữa ăn văn phòng. Họ sử dụng sa lát tại thời điểm ngày nóng và súp, cháo cho lúc lạnh, mặt khác còn có thể thay bằng pasta để kích thích sự thèm ăn. Về những người không yêu thích đi ăn ngoài thì sẽ thường nấu nướng thức ăn vào cuối tuần, tiếp theo phân nhỏ ra thành từng bữa và sử dụng dần trong tuần.

2. BRAZIL


Tuy rất mệt mỏi với công việc nhưng dân công sở Brazli không thích ăn trong lúc làm việc như nhiều nền văn hoá khác. Trái ngược, họ thường lên kế hoạch một khoảng thời gian cố định để tận hưởng bữa trưa, hoặc nhiều khi đứng ngay tại quầy các món ăn vỉa hè để thưởng thức các món mình ưa chuộng. Trong các loại đó, cơm và đậu là sự chọn lựa chính yếu của những nhân viên văn phòng tại quốc gia này. Có khi họ sẽ thay đổi sang các loại thực phẩm khác như là trứng, salad hay thức ăn khác truyền thống farofa (hình thành từ bột năng, bơ và hành tây).

3. ÚCÚc là một mảnh đất của những nhân viên rất chú trọng công việc, vì thế, dân văn phòng của quốc gia này thường sử dụng những đồ ăn tiện lợi để có thể tiết kiệm thời gian. Trong số đó quen thuộc nhất là burger, sandwich, món cuộn, xúc xích… Nếu không quá tất bật, nhiều lúc họ cũng tự làm bữa ăn tại gia. Tuy vậy điều này chỉ xảy ra thường gặp ở giới nữ

4. NHẬT BẢN

Cơm hộp (hay còn gọi là bento) là hình thức ăn trưa được ưa chuộng của nhân viên văn phòng Nhật. Mỗi hộp bento sẽ được phân làm nhiều món, bao gồm nhiều món ăn như cá, thịt, rau củ được chế biến chín hay ủ thành dưa. Các hộp bento này thường được tạo nên từ gỗ, nhôm hay nhựa, tiếp đó được gói trong tấm vải để giữ nóng. Nếu không rỗi rãi nấu ăn tại nhà, người Nhật sẽ sử dụng bento tại các gian hàng bên ngoài hay thậm chí là trên tàu.

5. TRUNG QUỐC


Người Trung Quốc và Đài Loan có một danh sách món cho bữa trưa tương đồng sử dụng tại văn phòng. Họ sẽ tự chuẩn bị tại nhà và mang đi cơm trưa chứ không ăn ở ngoài như nhiều đất nước khác. Theo lẽ thường, hộp chứa thức ăn của người Trung Quốc sẽ có 4 ngăn để chứa cơm với thịt hoặc trứng, bánh bao, tàu hũ, gừng muối hoặc rau củ hấp.

Xem thêm : Top về những thói quen sau giờ cơm trưa văn phòng gây nguy cơ sự mạnh khoẻ bạn
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.