Làm sao để nuôi con tốt dạy con ngoan trong thời buổi hiện đại?

Hiện nay với nền công nghệ vô cùng phát triển để, sứ mệnh làm ba mẹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế nhưng cũng lại vô cùng khó khăn. Làm sao để nuôi con, cho con những điều con cần nhất chứ không phải những điều tốt nhất, những gì sẽ mang lại hạnh phúc sau này cho con.

pic1 _ nuôi dạy con.jpg

1. Ảnh hưởng của thời buổi hiện nay đến việc nuôi con

Nuôi dạy con cái luôn là những chặng đường gian nan và vất vả đối với cả người đàn ông và phụ nữ mới. Để có thể nuôi nấng một đứa con trưởng thành về mặt thể xác lẫn tâm hồn khiến những bậc cha mẹ trở nên phi thường, tuy nói rằng mỗi người có một cách dạy con khác nhau những làm sao để có thể nuôi dạy con cái một cách hợp lý nhất thì dường như chúng ta lại thấy đâu đó có mẫu số chung cho câu hỏi này.

pic2 _ nuôi dạy con.jpg

Thứ nhất hiện nay thời buổi công nghệ hiện đại không chỉ người phụ nữ hiện đại mà cả những người đàn ông cũng có cách sống riêng, suy nghĩ khác hơn, tiên tiến và mới mẻ so với ngày trước nên chắc chắn rằng cách họ nuôi dạy con cái cũng có nhiều thay đổi so với ngày trước.

Nếu như ngày xưa người mẹ dường như phải chịu tất cả các trách nhiệm trong việc chăm sóc con cái, chúng ta có thể thấy được điều đó qua câu nói “con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” nuôi con và chiều con, cho con những điều tốt nhất.

Mẹ luôn là người phụ nữ với trách nhiệm khi con hư hỏng cũng lại là họ, nhưng sự phát triển chung của kinh tế văn hóa đã mang đến những đổi khác trong suy nghĩ của mọi người trong xã hội. Cả cha và mẹ đều phải có trách nhiệm trong việc giáo dục và nuôi con trưởng thành có điều là cách thức họ quan tâm và chăm sóc con không còn như ngày xưa.

2. Nuôi con thời hiện đại

Thời nay, người phụ nữ mới đã có những thay đổi lớn trong suy nghĩ trong việc đấu tranh cho những quyền lợi của bản thân, bên cạnh gia đình họ còn có sự nghiệp, quan hệ,… và hàng ngàn những mối quan tâm khác khiến họ có ít thời gian dành cho con cái hơn.

pic3 _ nuôi dạy con.jpg

Công nghệ và tiền bạc là công cụ đắc lực trợ giúp họ trong việc nuôi con chính vì thế mà nhìn chung cuộc sống ngày nay những đứa trẻ ở trong tình trạng thiếu thốn tình cảm của cha mẹ. Thay vào đó là hàng giờ tiếp xúc với những loại thiết bị công nghệ hiện đại và những người giúp việc, người bảo mẫu, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển về mặt tâm lý tình cảm của bé, một nhân tố quan trọng nhất cho việc hình thành nhân cách cũng như con người trẻ sau này.

Người phụ nữ hiện đại hay người đàn ông trong thời đại mới cũng nên chú ý rằng dù công việc có áp lực căng thẳng, dù cuộc sống có bộn bề đến đâu thì hãy chú ý quan tâm giành nhiều thời gian cho con hơn nữa.

Dạy con cách làm người, cho con đối diện với những thất bại, dạy con cách đứng lên sau những vấp ngã, những thứ con cần nhất để có thể sống tốt trên chặng đường của chính con chứ không phải sự chở che hay những thứ vật chất vốn sẽ vô nghĩa về sau nếu không có tình thương của ba mạ.

Không thể phủ nhận những lợi thế mà người phụ nữ hiện đại có được trong quá trình sinh và nuôi con hiện nay nhưng bên cạnh đó cũng có những ảnh hưởng tiêu cực chính vì thế mà các mẹ phải luôn nhận thức được điều gì là nên làm và không nên làm khi nuôi con.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.