Khi có bạn là Việt kiều về nước, bạn nên làm gì?

Việt kiều theo quan niệm của nhiều người thì sẽ là những người thuộc tầng lớp giàu sụ, đi nước ngoài vài năm rồi về lại Việt Nam tiền xài thoải mái. Hay thậm chí có người còn quan niệm Việt kiều kiếm tiền ở nước ngoài rất dễ dàng, sung sướng... nhưng liệu có đúng không?

viet kieu 2.jpg

Việt kiều nói chung quy lại cũng là người Việt Nam, dù họ có đi nước nào thì cũng phải kiếm tiền mưu sinh, lo cho cuộc sống hằng ngày. Và bạn biết đấy, muốn kiếm được tiền thì lúc nào cũng phải đổ mồ hôi, công sức, thậm chí là cả máu và nước mắt.

Việt kiều kiếm tiền cũng cực như ở Việt Nam, cũng phải biết bao nhiêu mối lo toan từ tiền nhà, tiền xe, tiền sinh hoạt… Nhiều lúc muốn mua cái vé bay về Việt Nam thăm người thân cũng là cả một vấn đề. Họ kiếm đồng tiền, nghe giá trị có vẻ lớn, nhưng so với mức sống ở nước họ thì cũng chỉ là vừa đủ, nên đừng gây thêm áp lực bằng việc họ phải lo lắng cho những người ở lại.

viet kieu 3.jpg

Khi có bạn là Việt kiều về nước, và nếu thật sự thương họ, bạn hãy:

- Khi được hỏi cần mua gì về làm quà không? Bạn hãy bảo không cần gì cả, chỉ cần bạn khoẻ mạnh.

- Không phải Việt kiều thì cứ phải mời Việt Nam. Khi hẹn bạn bè cũ đi ăn, ăn xong cả đám hùn tiền trả luôn phần của người bạn ấy, vì phải thật lâu bạn mới về, mời một bữa có sao.

- Thời gian của họ ở Việt Nam không nhiều, thế nên, cứ rảnh thì đứa này rủ đi coi kịch, đứa kia rủ đi coi phim nếu bạn có thời gian, để cho bạn Việt kiều ấy hiểu giờ nước mình ra sao, vui buồn thế nào.

Vì Việt kiều khổ lắm ai ơi
Đói cơm khát nước xứ người ai thương?
Nhớ nhà nhớ nước nhớ quê
Nhớ canh rau muống, nhớ cà dằm tương...

viet kieu 4.jpg
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.