Hướng dẫn cách nắm chắc tay cầm gậy golf

Grip là kết nối duy nhất mà một người chơi golf có với gậy golf. Nó đóng một vai trò không thể thiếu trong vị trí của khuôn mặt gậy golf trong suốt cú swing. Do đó, độ bám sẽ có ảnh hưởng đến khoảng cách, hướng và quỹ đạo của mỗi phát đánh bóng. Thực hành cách cầm gậy golf chính xác để giúp giảm điểm số của bạn. Những lời khuyên sau đây dành cho một tay golf thuận tay phải. Một người chơi thuận tay trái nên đảo ngược các hướng dẫn trong cách cầm gậy đánh golf chuẩn xác



Nắm chặt gậy golf

Tay cầm phải chạy qua các ngón tay và nằm dưới miếng đệm ngón tay cái trên bàn tay không chiếm ưu thế (tay trái dành cho người chơi golf thuận tay phải). Tránh cầm gậy qua lòng bàn tay của bạn. Nắm chặt gậy golf với cùng một sức căng bạn sẽ giữ một quả trứng. Nếu bạn giữ một quả trứng quá chặt, nó sẽ vỡ. Nắm chặt gậy nhẹ giữ cho tay, cánh tay và vai không bị căng lên trong quá trình swing. Cơ bắp quá căng thẳng sẽ dẫn đến những cú đánh golf kém.


Cách cầm grip cơ bản

Một V V VNH được hình thành giữa ngón trỏ và ngón cái của bạn trên cả hai tay. Đặt bàn tay không chiếm ưu thế của bạn trên cầm gậy golf để ngón trỏ quấn dưới cầm gậy golf. Đối với một tay golf thuận tay phải, thì V V trên tay trái của bạn phải hướng về phía tai phải của bạn. Đặt bàn tay phải của bạn trên ngón tay cái bên trái và bên dưới bàn tay trái trên cầm gậy golf (Xem thêm: hướng dẫn kỹ thuật đánh gậy gỗ golf chuyên nghiệp). Ngón trỏ bên phải sẽ quấn quanh và bên dưới cầm gậy golf. Tai Vv trên tay phải của bạn cũng phải hướng về phía tai phải. Cả hai chữ "V" phải hướng về cùng một hướng để đảm bảo hai bàn tay của bạn hoạt động cùng nhau trong suốt cú swing.


Các loại grip

Tay cầm 10 ngón giống như âm thanh - tất cả các ngón tay của bạn chạm vào tay cầm của gậy. Phong cách tổ chức gậy golf này cũng được gọi là cầm bóng chày. Với tay cầm lồng vào nhau, bạn đan xen, hoặc khóa, màu hồng bên phải giữa ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay trái. Để giữ gậy bằng cách cầm chồng lên nhau, đặt ngón áp út của bàn tay phải lên trên ngón trỏ trái hoặc trên khoảng trống giữa ngón trỏ và ngón giữa. Cầm gậy golf chồng chéo còn được gọi là báng "Vardon", được đặt tên cho tay golf vĩ đại người Anh vào cuối những năm 1800 và đầu thế kỷ 20.


Chọn một loại grip phù hợp

Chọn loại grip đi xuống theo sở thích cá nhân. Các grip đan xen và chồng chéo cho bạn cảm giác hai bàn tay của bạn làm việc cùng nhau trong suốt cú swing. Người chơi golf có bàn tay nhỏ hơn thường chọn cách cầm nắm liên động. Họ cũng có xu hướng tìm kiếm nhiều quyền kiểm soát hơn với cách cầm 10 ngón tay, cũng như những người chơi golf có bàn tay bị viêm khớp.
>> Có thể bạn quan tâm: Cách cầm gậy putter chuẩn xác nhất
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.