Hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy


Không phải ngẫu nhiên mà nhà vệ sinh lại trở thành một trong những không gian quan trọng đối với mỗi gia đình và được các chủ hộ tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Vậy thiết kế toilet trong phòng ngủ cần phải lưu ý những gì? Hãy tham khảo ngay bài dưới đây của chúng tôi:
Đầu giường kê đúng theo phong thủy
Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng chúng ta không nên đặt kê giường tựa đầu vào nhà vệ sinh vì chúng sẽ mang đến những điều không may mắn, mọi người trong nhà sẽ gặp điều không may và có suy nghĩ tiêu cực, không thể tập trung làm việc và học tập.
Thường xuyên dọn dẹp phòng vệ sinh
Hơn một nửa số vi khuẩn có trong nhà bạn đều xuất phát từ nhà vệ sinh, vì vậy để đảm bảo cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình thì việc dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ trở thành nhiệm vụ tối quan trọng khi bạn muốn bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ của mình.
Xem thêm:
Lưu ý đến hướng nhà vệ sinh
Khi làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ, chúng ta không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam bởi theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt.
Lưu ý khi chọn gạch ốp lát

Với những không gian nhỏ, bạn có thể trang trí bằng việc chọn gạch ốp sáng màu, giúp phòng vệ sinh trông thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ hơn. Nên chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh cao cấp có gam màu nhã nhặn, những gam màu trầm cũng được ưu tiên thiết kế, và để nổi bật hơn có thể dùng những gam màu này kết hợp với sao sao cho hài hòa nhất.
Đảm bảo độ thông thoáng
Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ nếu không cẩn thận sẽ biến thành ổ vi trùng, vi khuẩn, là nơi cư trú lý tưởng cho các động vật gây hại như gián, chuột, muỗi, nhện… gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.
Trên đây là một số cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ bạn có thể tham khảo và vận dụng nhưng kiến thức này khi thiết kế nội thất căn hộ của mình. Chúc các bạn thành công!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.