Hiện tượng trẻ em mọc răng nanh trước có đáng lo ngại không?

Thời kỳ mọc răng của trẻ thường diễn ra theo 1 quy luật và lớp lang một mực. Vào thời điểm lúc trẻ từ được 6 – 8 tháng tuổi là mẫu răng cửa hàm dưới sẽ mọc lên đầu tiên, tiếp tới hai cái răng cửa trên, mọc tiếp 2 cái răng cửa phía trên, hai mẫu răng cửa phía dưới, 2 mẫu răng cấm trên, 2 mẫu răng cấm dưới, hai mẫu răng nanh hàm trên, hai chiếc răng nanh hàm dưới và rút cuộc là hai chiếc răng hàm trên. Cứ tương tự cho tới khoảng bé được 3 tuổi thì bé sẽ sở hữu đủ bộ răng sữa 20 loại.

Bên cạnh đó, vẫn ko hiếm những trường hợp “chệch con đường ray” trong khi trẻ mọc răng nanh trước răng cửa và thường xuất hành từ một số cội nguồn sau đây:
  • Do di truyền: Việc trẻ mọc răng của trẻ bị ảnh hưởng hơi phổ thông trong khoảng yếu tố di truyền, giả dụ trong gia đình, dòng họ cũng đã từng có trường hợp tương tự xảy ra thì khả năng trẻ mọc răng nanh trước răng cửa hoặc những vấn đề về răng khác như trẻ chậm mọc răng, trẻ mọc răng sớm… cũng là điều không quá bất ngờ.
  • Do cơ địa của trẻ: Mỗi đứa trẻ đều có mức vững mạnh khác nhau, nó phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng thể chất cũng như nội tiết trong thân thể trẻ. Và các yếu tố này đóng vai trò quan yếu trong việc hình thành răng và mô tả ra ngoài sở hữu thể là trật tự mọc răng bị đảo lộn, trẻ mọc răng quá sớm hoặc quá muộn.
  • Do cách thức chăm sóc, chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn mọc răng là rất quan yếu vì nó là nền móng để trẻ mọc và vững mạnh răng. Bởi công đoạn này, bé cần cung cấp phổ quát chất khác nhau, trong ấy canxi đóng vai trò quan trọng.


Bất kỳ tình trạng nào đi trái lại với ngẫu nhiên đều khiến cho chúng ta phải lo âu, đặc thù là đối mang việc mọc răng của trẻ - một cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của trẻ. So với trường hợp trẻ chậm mọc răng hoặc mọc răng quá sớm thì việc trẻ mọc răng nanh trước răng cửa thường hi hữu gặp hơn.

tuy nhiên, dù là tương tự thì tình trạng này không hề gây tác động gì đến sức khỏe của trẻ, nhất là khi mà bé con của mẹ vẫn ăn uống, vui đùa, chiều cao và cân nặng của trẻ vẫn nâng cao đều đặn thì mẹ không nên quá lo lắng.

Mặt khác, dù cho các mẫu răng nanh này mang mọc trước thì nó cũng chỉ là răng sữa mà thôi và đến độ tuổi thay răng thì nó cũng sẽ tự rụng đi để thay vào đấy là các mẫu răng vĩnh viễn.

Nhưng ở một vài trường hợp thì việc trẻ mọc răng nanh trước răng cửa sở hữu thể gây ảnh hưởng ít nhiều tới việc thay răng sau này. Bởi trình tự mọc răng của trẻ ban đầu sở hữu sự xáo trộn nên có thể gây ảnh hưởng tới các vị trí của những răng khác sau này.
Đối sở hữu những trường hợp mẹ sợ tác động đến vị trí các răng của trẻ, có thể răng mọc lệch hoặc chệch vị trí thì sở hữu thể áp dụng một số cách sau đây để khắc phục:
  • Chú ý những tín hiệu răng nanh bắt đầu hình thành, ví như thấy lợi sở hữu màu trắng nghĩa là răng đang chuẩn bị nhú lên thì mẹ hãy dùng nước muối pha loãng và lau ở vùng răng này, cứ thực hành liên tiếp và thường xuyên thì răng sẽ không mọc lên nữa hoặc rụng đi mất.
  • Nhờ sự can thiệp của bác sĩ nha khoa để tiến hành nhổ răng cho trẻ, tuy nhiên cần phải được sự cho phép của sĩ trước lúc khám và rà soát tổng quát để giảm thiểu khiến cho ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.
Nguồn tham khảo thêm tại đây: [Bé mọc răng nanh trước có sao không? Nguyên nhân chủ yếu là gì?](http://ytesuckhoe.net/be-moc-rang-nanh-truoc/)
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.