Hãy là chính mình, mạnh mẽ lên!

Nhìn xung quanh mọi thứ, ta bỗng thấy mọi người đang quá tàn nhẫn một cách vô nhân tính.

jugde.PNG

Còn lạ gì trong showbiz, ta gặp những nghệ sĩ máu lửa với nghề nhưng luôn có những dằn vặt cá nhân sau ánh đèn sân khấu. Họ trưng bày cả thể xác lẫn tinh thần cho công chúng và nhận lại được những gạch đá không mong muốn. Lý do chắc bởi công chúng vẫn không phân biệt rạch ròi giữa chuyện “công” và “tư”. Một người nghệ sĩ cống hiến cho công chúng những tác phẩm và họ thật sự tuyệt vời, sau sân khấu, họ là những con người bình thường cũng có những góc khuất hay những hành động đôi khi sai trái như bao người khác. Ấy vậy mà từ nhiều phía, công chúng phản pháo nghệ sĩ kịch liệt về chuyện “tư” mô phỏng lại do truyền thông. Ta tưởng tượng như một đứa, bị tấn công từ nhiều phía, nó sẽ rơi vào tình trạng tự kỉ và không chọn chia sẻ, và công chúng dần mất đi một thế hệ nghệ sĩ chân thật nhất!

tàn nhẫn.jpg

Quay ngược lại với đời thường, chúng ta cũng đang hành động tàn nhẫn với những con người lương thiện nhưng không may bị treo bản án “bất thường” về giới tính. Xã hội tấn công họ từ nhiều phía, họ trở nên tự kỉ và không chọn chia sẻ, dẫn đến một thế hệ rụt rè, không dám thổ lộ và sống thật là chính mình. Chúng ta tự giết chết đi điều chân thật nhất là được nói thật và sống thật, cái vốn dĩ ai cũng có quyền được thực hiện. Và đâu sẽ là hạnh phúc của cả một thế hệ tương lai khi chính bản thân những con người đấy bị kiềm hãm trong vô vọng, không tìm được lối thoát, mắc kẹt trong những băn khoăn của bản thân?! Ta có đang quá khắt khe và phán xét người khác theo hệ giá trị riêng của ta không?!

Tôi từng làm một bài test nho nhỏ khi nói ra những gì mình nghĩ và may mắn tôi được chấp nhận. Nhưng sự may mắn đó căn bản không phải ai cũng có được và ngoài kia còn rất nhiều những ánh mắt dèm pha luôn luôn để ý hết tất cả mọi thứ. Tôi từng nghe nhiều người kể và trải lòng về những thất vọng trong cuộc sống của họ, rất nhiều những hạnh phúc và niềm vui bị dập tan. Cuộc đời cho họ cuộc sống nhưng xã hội cướp đi của họ niềm vui sống?! Nào chăng điều đó có công bằng?!

giới tính thứ 3.jpg

Đâu đó ta luôn nhận thấy một bản năng khác rằng ta luôn có quyền chọn lựa. Nếu điều ta dang có không phù hợp nữa thì ta luôn luôn có quyền cải thiện chúng bằng sự sắc sảo của riêng ta. Ta luôn có quyền thổ lộ và làm hững điều mình thích, không bằng cách này thì cũng bằng cách khác, đừng tự để mình chết cứng với một sự lựa chọn.

Kết thúc của một sự chân thật, đâu đó ta sẽ nhận sự phản pháo kịch liệt từ hai luồng suy nghĩ khác nhau. Nhưng quan trọng rằng ta hạnh phúc với điều ta chọn, được chân thật với cuộc đời và bản thân, vui sống và hạnh phúc trọn vẹn với sự lựa chọn đó, vậy là ta đã làm đúng! Trước khi xã hội hay bất kì ai cho ta một chỗ dựa, bản thân ta nên cho ta sức mạnh và sự tin tưởng vào một lúc nào đó sự thành thật của ta được chấp nhận và ta sẽ hiên ngang bước đi với người mà ta chọn tự do và thoải mái nhất.
tự tin.jpg

Chúc thành công và hạnh phúc ….
Tâm sự của một người bạn trẻ ….
Gửi cho Sài Gòn những ngày mưa ….
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.