Giảng viên và học viên chửi nhau chỉ vì đòi 100k

Giáo dục Việt Nam ngày càng có vấn vấn đề, đầu năm có vụ phụ huynh bắt cô giáo quỳ, cô giáo thì cho học sinh uống nước giặt dẻ lau bảng, hôm thì cô giáo đi dạy không giảng bài cho học sinh... Mới nhất là vụ cô giáo đòi tiền phạt trắng trợn với học sinh ở trung tâm tiếng Anh. Năm người thì mười ý, chẳng biết sao mà lần, nhưng với vụ án kinh thiên động địa này, mình có vài ý kiến sau đây:

1. Dùng cho đúng từ, đừng có cô giáo học trò các kiểu. Dưới 18 tuổi đi học thì là cô giáo, thầy giáo và học trò, còn đã trên tuổi đó thì nên là giảng viên và học viên, sinh viên. Đây là trung tâm ngoại ngữ nên dùng giảng viên và học viên thì đúng hơn. Giảng viên với thầy cô khác nhau thế nào thì tự tìm hiểu.

2. "Ai cho giáo viên chửi thề..." không có luật nào cấm giáo viên chửi thề, nhưng có cấm chửi trong môi trường làm việc mang tính chất giáo dục của mình. Ra đường, về nhà thì có quyền chửi tuốt luốt, chả ai cấm. Giáo viên giỏi và không giỏi khác nhau ở chỗ kềm chế bản thân và tuân thủ đạo đức ngành tốt hay không.

3. Việc nộp tiền nếu làm sai, là thỏa thuận giữa giảng viên và học viên, nếu từ đầu đã không thích, không muốn làm thì phải nói luôn, còn khi đã chấp nhận thì phải tuân thủ, khi phá vỡ thoả thuận thì bản thân mình đã là người sai phạm.

4. Học viên sai có cái sai, không có nghĩa là giảng viên đúng. Cách nói chuyện, dùng từ, sân si, thách thức của giảng viên là sai lè ra trong môi trường này.

cô giáo 100k.jpg

5. Thu tiền phạt như vậy có sai không? Chả biết, tùy mục đích sử dụng. Nếu thu xong, cuối năm để dành đó liên hoan các kiểu thì vui vẻ hạnh phúc rồi, còn nếu như giảng viên thu tiền đó về xài thì rõ ràng là có vấn đề. Nhưng nên nhớ, nếu từ đầu thấy có vấn đề mà học viên vẫn chấp nhận tuân thủ, đóng tiền mà không phản kháng, không tố giác, thì giờ ráng chịu nha.

6. Muốn công kích thì công kích cái sai của giảng viên, chứ chả có lý do mẹ gì mà lấy mặt người ta ra ghép hình này nọ rồi cho rằng đó là đang vui hay đang lên án cái xấu. Đó là công kích cá nhân!

7. Cuối cùng, ông Nhạ, bộ trưởng Tạo - Dục có vẻ đang bị sao quả tạ chiếu trong năm nay khi lĩnh vực ông phụ trách gặp hết việc này đến việc khác.
Và ông vẫn ca bài "người đừng lặng im đến thế..."

_ST_​
 
Last edited by a moderator:
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.