Đừng chọn trường mầm non tốt nhất hãy chọn trường phù hợp nhất cho con

Đừng chọn trường mầm non tốt nhất hãy chọn trường phù hợp nhất cho con

Quan niệm chọn trường mầm non tốt nhất cho con vẫn luôn đeo bám hàng triệu bậc phụ huynh, mỗi năm đến mùa tựu trường. Nhưng không phải ai cũng biết, quan niệm ấy … “không đúng lắm”. Bản chất của việc chọn trường học cho con là tìm kiếm một môi trường giáo dục tốt và phù hợp với con nhất, để con phát triển toàn diện. Vậy nên có phải, cứ trường tốt nhất về cơ sở vật chất, giáo viên giỏi nhất, chi phí cao nhất hay đông học sinh nhất là sẽ phù hợp với con? Không, dĩ nhiên là không rồi.

Hãy lắng nghe điều con, hiểu môi trường mà con muốn đến mỗi ngày, phương pháp dạy sẽ làm con hứng thú, nơi mà bạn bè và con có thể thoả thích vui đùa – lớn lên mạnh mẽ…?

Vậy, làm thế nào để chọn được trường mầm non phù hợp nhất với con?

1. Hãy chọn trường gần nhà hoặc tiện đường đi làm của cha mẹ

Ngôi trường gần nhà sẽ giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc đưa – đón con mỗi ngày. Đường đi đến trường thuận tiện, ít các rủi ro sẽ giúp cha mẹ tận dụng thời gian để cùng con đến lớp mỗi sáng, đảm bảo an toàn nhất cho con. Con sẽ ngoan và nghe lời hơn rất nhiều khi được cha mẹ âu yếm, dặn dò mỗi sáng đến lớp, con sẽ tự tin và hạnh phúc hơn.

2. Hãy chọn ngôi trường có cơ sở vật chất thân thiện

Trường mầm non dành cho trẻ nên có kiến trúc và bài trí thân thiện nhất với trẻ. Không gian có cây xanh hoặc mái che là rất cần thiết. Khuôn viên phải đủ rộng để trẻ được nô đùa, trẻ cần hoạt động nhiều để không bị thụ động, và để cơ thể cũng như xương khớp non yếu của trẻ được rèn luyện. Lớp học không quá đông học viên, phải sạch sẽ, đủ sáng và nhiệt độ để trẻ học tập thoải mái nhất.

Một ngôi trường dành cho trẻ mầm non không cần quá khang trang, nhưng phải đủ rộng và đủ sạch sẽ đúng các tiêu chuẩn và an toàn cho trẻ.

3. Hãy chọn trường mầm non có chương trình học tiên tiến

Hiện nay, có rất nhiều loại hình trường học mầm non tại Việt Nam, tiêu biểu là trường mầm non truyền thống, mầm non song ngữ, mầm non quốc tế, … Các trường mầm non này có chương trình dạy học rất khác nhau, và ưu nhược điểm khác nhau. Bạn nên cân nhắc chọn cho con một chương trình học phù hợp để con phát triển, không áp lực.

Chẳng hạn việc cho con học trường song ngữ sẽ giúp con rèn luyện ngôn ngữ mới, giúp con thông minh hơn, chương trình chuẩn quốc tế giúp con phát huy tiềm năng tối đa.

4. Hãy chọn nơi có phương pháp dạy phù hợp với sự phát triển của con

Phương pháp dạy của một ngôi trường quyết định tính hiệu quả đào tạo của ngôi trường đó. Có rất nhiều phương pháp dạy mà các trường mầm non theo đuổi và áp dụng chẳng hạn: Phương pháp Montessori, Phương pháp Glenn Doman, Reggio Emilia, STEAM,… Hãy giúp con chọn trường mầm non có phương pháp dạy mà con sẽ thích thú ngay lập tức.

Chẳng hạn, phương pháp Montessori dựa theo sự phát triển tự nhiên của đứa trẻ, dựa vào các hoạt động thực tế để chúng tự tìm tòi, khám phá,… Phương pháp này không áp đặt kiến thức lên trẻ mà tôn trọng nhu cầu học tập của chúng, thầy cô sẽ ở bên hỗ trợ và định hướng chúng theo hướng tích cực. Việc học lúc đó sẽ dễ dàng với trẻ.

20914727_1779727758719087_4565313906343422362_n.jpg


5. Hãy chọn ngôi trường có học phí phù hợp nhất với cha mẹ

Học phí giữa các trường mầm non hiện nay rất khác biệt, do chất lượng và chương trình dạy khác nhau mà mức phí cũng khác nhau. Cha mẹ hãy chọn ngôi trường có học phí tương xứng với chất lượng giảng dạy mà con được nhận. Đừng vội vã chọn ngôi trường có mức phí cao nhất, vì chưa chắc đó là ngôi trường phù hợp với con và cũng chưa chắc con sẽ học được điều con cần tại đó. Hãy luôn sáng suốt để thay con chọn nơi phát triển tâm hồn và trí tuệ phù hợp.

Tấm lòng cha mẹ luôn thôi thúc các bậc phụ huynh tìm kiếm và chọn lựa những điều tốt nhất vì con. Tuy nhiên, không phải mọi thứ tốt nhất ấy đều mang lại niềm vui, hạnh phúc và sự lớn khôn cho con. Điều con cần luôn là tình thương của cha mẹ, và một môi trường học tập khiến con vui vẻ, khiến con hạnh phúc, mang lại cho con kiến thức, kỹ năng, biết sống yêu thương chan hoà…

Chúc cha mẹ luôn sáng suốt và sớm tìm được ngôi trường phù hợp với con.

Xem thêm:
  1. Phân biệt giữa bướng bỉnh và thể hiện bản thân ở trẻ nhỏ
  2. Phương pháp giúp tăng cường khả năng tập trung ở trẻ
  3. Phương pháp phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ mầm non
  4. Sách hay giúp cha mẹ dạy trẻ tối ưu bằng phương pháp Montessori
  5. 7 Ebook hay nhất về phương pháp giáo dục Montessori
  6. Chọn Trường mầm non song ngữ Montessori để con khác biệt
  7. Mầm non song ngữ xu hướng giáo dục mới
  8. 6 lợi ích tuyệt vời khi cho con học trường mầm non quốc tế
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.