Đôi điều muốn nói sau vụ phượt thủ tử nạn tại Tà Năng

Cứ hè đến chủ nghĩa tự do xê dịch lại trỗi dậy, và câu cửa miệng của họ đó là " xách ba lô lên và đi". Đi giữa phố phường hay lang bạt những cung đường Tây Bắc, dạo chơi khu du lịch thì không sao, nhưng thú chơi đó dường như nó không còn tao nhã mà phải là rừng cơ.

1_e_1.jpg

Tà Năng- Lâm Đồng (Điểm đến thu hút giới trẻ)

Hầu như mỗi năm đều có những vụ mất tích, những tai nạn thương tâm mà nhiều bạn trẻ đam mê du lịch vấp phải, cái giá phải trả quá đắt , có người đa bỏ lại cả quãng đời còn lại, vĩnh viễn không trở về.

Sự kiện gần đây nhất là một thành viên nhóm phượt đã bị lạc tại cung Tà Năng và đến hôm nay kết quả như nào các bạn biết rồi đó. Năm ngoái cũng chính cung đường này một bạn nữ đã bị lũ rừng cuốn trôi trước sự bất lực của bạn bè trong nhóm. Nhấn mạnh một điều đi phượt rừng khi bạn không am hiểu gì không khác nào đánh đổi cả tính mạng.

phuot thu tu nan ta nang.jpg

Phượt thủ tử nạn tại Tà Năng

Sau 15 ngày mất tích hiện tại đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện. Tối 20/5, ông Hoàng Văn Duy, Chủ tịch UBND xã Phan Dũng (Tuy Phong, Bình Thuận) cho biết đã nhận được thông tin tìm thấy thi thể nghi của phượt thủ này tại tầng 4 của thác Lao Phào sau hơn một tuần tìm kiếm.
Tôi quen một người bạn từng lăn lộn bao năm ớ rừng bắt ong chơi hoa nhưng ông ấy vẫn chưa dám tự hào có kinh nghiệm đi rừng chứ đừng nói mấy bạn dân thành thị. Không phải chê bai nhưng các bạn đừng nghĩ leo mấy quả đồi lơ thơ không có cây rồi vỗ ngực xưng tên ta đây đi phượt thủ.

Suoi_PHAN_DUNG.jpg

Suối Phan Dũng

Hơn nữa cách tìm kiếm cửu hộ cửu nạn của các bạn thiếu chuyên nghiệp quá trời. Khi thành viên trong đoàn bị lạc thì cần phải dừng lại ngay lập tức xác định vị trí và báo cho cơ quan chức năng gần nhất, vì sao?

Bởi vì người ta có đủ phương tiện cũng như nhân vật lực để huy động cho cuộc tìm kiếm, đằng này tôi thấy các bạn lên mạng hò hét nhau rồi rủ nhau đi tìm, vô ích thôi vì các bạn không có lẫn kinh nghiệm cũng như trang bị để tìm ra bạn mình sớm nhất đâu. Đừng bao giờ đánh giá mình hơn cơ quan chức năng.

xa phan dung noi phuot thu mat tich.jpg

Xã Phan Dũng nơi phượt thủ tử nạn

Mùa hè những cơn mưa bất chợt đến bất cứ lúc nào, những trận lũ quét có thể bất thình lình ấp xuống, vậy nên đi đâu cũng tranh xa khỏi mấy dòng suối đi.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.