Điều nên làm trong ngày Thần Tài để cả năm được no ấm

Mùng 10 tháng Giêng hàng năm được coi là ngày vía Thần Tài. Đây là ngày quan trọng đặc biệt là những ai kinh doanh thế nên cần có sự chuẩn bị tươm tất, chu đáo để gia đình rước tài lộc về nhà, mong cả nhà sung túc, no đủ.

1. Lau dọn bàn thờ Thần Tài

Để việc thờ cúng trở nên suôn sẻ, trang nghiêm thì bàn thờ cần phải lau dọn sạch sẽ.

Có thể tẩy trần bằng nước lá bưởi hay dùng một cái thau sạch sẽ chỉ chuyên dùng tắm rửa, tẩy uế... đổ nước sạch và pha một tí rượu trắng để tắm rửa cho cả Thần Tài và Ông Địa. Tiếp đó là lau chùi bàn thờ thật gọn gàng, sạch sẽ.

Bàn thờ Thần Tài đặt dưới đất, nơi trang nghiêm hướng ra cửa chính. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

bàn thờ cúng Thần Tài.jpg

Ngoài những thứ nêu trên bạn cũng có thể bài trí thêm: Lọ đựng hương thắp và lọ cắm hoa; Bát hương; Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước, rượu.

Cùng chào đón ngày vía Thần Tài thật suôn sẻ các bạn nhé!

2. Đồ cúng Thần Tài

Tùy vào điều kiện của mỗi nhà để mà chuẩn bị. Tuy nhiên thường thì ngày này chúng ta nên cúng mặn các món ăn ngon như heo vịt quay, gà, hoa quả, nước uống hàng ngày, rượu… Nên cúng Thần Tài bằng quả tươi, ngon như táo, lê, chuối, cam, quýt,… đừng dùng đồ giả. Ngay cả hoa cúng cũng cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt.

đồ cúng Thần Tài.jpg

Bạn cũng có thể cúng thêm vàng để cầu xin lộc Thần Tài, may mắn quanh năm.

3. Mua vàng, bạc để cúng và tích trữ

Việc làm này với mong muốn năm mới được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc như nước thế nên việc mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm là không thể thiếu.

vàng.png

Ngoài ra, các vật phẩm phong thủy như cóc ngậm tiền, đá phong thủy... cũng buôn may bán đắt trong ngày Thần Tài.

Cóc ngậm tiền.jpg

4. Đọc văn khấn Thần Tài

Đây là việc làm quan trọng để cung thỉnh Thần Tài về, mọi nhà khi hành lễ nên đọc to bài văn khấn để mọi việc được hanh thông, gia chủ làm ăn buôn bán phát tài phát lộc.

Gia chủ nên tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề và mở tất cả các cửa nhà, cửa sổ đối diện với hướng Tây (hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho cả nhà.

Nên thắp hương Thần tài vào buổi sáng lúc 7 - 9h (giờ Thìn) là đẹp nhất.

Hãy cùng gia đình cung thỉnh Thần Tài về chào mừng một khởi đầu mới suôn sẻ, may mắn và tràn đầy tài lộc.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.