Đến với cảnh đẹp như cổ tích tại chùa Bửu Long Q.9

Nếu bạn có hứng thú với những cảnh đẹp yên tĩnh như cổ tích thì chẳng cần đi đâu xa mà bạn sẽ được tận hưởng những vẻ đẹp đó ở Q9. Chùa Bửu Long là ngôi chùa sở hữu một vẻ đẹp không giống với bất cứ ngôi chùa nào bạn từng thấy ở Việt Nam.

Chùa Bửu Long còn được gọi là chùa Thái Lan vì những kiến trúc ở đây cho ta cảm nhận thấy chúng ta đang lạc vào xứ chùa Vàng tại Bangkok. Đi đến từ xa ta có thể nhận ra được chùa bởi ngọn tháp cao vút màu vàng nổi bật trên bầu trời.

chùa bửu long.jpg

Chùa chú trọng vào kiến trúc bên ngoài còn bên trong là những nơi thờ tượng Phật rất rộng rãi và mát mẻ. Đến cổng chùa ta sẽ cảm nhận được sự trong lành với hồ nước hình bán nguyệt nằm ngay trước bào điện và sau hàng cây xanh mướt, nước trong hồ có màu xanh lá trông rất bắt mắt, trên mặt hồ có thả những tượng con vịt ra bơi tạo sự tự nhiên cho hồ.

hồ nước.jpg

Bước vào trong chính điện ta sẽ nhận ra điều đặc biệt là chùa này không sử dụng nhang, nếu có lòng thành ta chỉ cần vái lạy chứ không đốt nhang như những ngôi chùa khác. Cầu thang lên đỉnh chùa được thiết kế nằm 2 bên chính điện. Lên đến đỉnh của tòa tháp nhìn xuống cảnh vật xung quanh giống như đang lạc vào khu rừng thần tiên vậy. Trên đỉnh tháp có một chính điện nhỏ thờ tượng Đức Phật nằm nghỉ ngơi và những vật lưu niệm như chuỗi hay xá lợi của Đức Phật, chính điện nhỏ này nằm trên đỉnh tháp nên có hình vòng cung và tường được vẽ thành một khu rừng nhỏ nhìn rất yên tĩnh.

chính diện chùa.jpg

Xung quang chùa còn có những hàng ghế đá nằm dưới những táng lá cây mát rượi để nghỉ ngơi. Phía sau có một hang đá, bước vào hang đá cảnh tượng rất kì bí và có một tượng Đức Phật đang ngồi thiền cùng với một bàn đá lớn được dùng để bỏ vật phẩm cúng. Các bạn đến đây check-in thì có cả ngày cũng không hết nhé.

xung quanh chùa.jpg

Chùa cách trung tâm khoảng tầm 20km cũng hơi khó tìm nếu bạn không nắm rõ nên mình sẽ hướng dẫn cho các bạn hướng đi để dễ tìm chùa nhé!

Cách 1: Từ ngã tư Thủ Đức

Rẽ phải vào Lê Văn Việt.

Đi khoảng 4,5km đến cuối đường Lê Văn Việt gặp Ngã ba Mỹ Thành (trước mặt có cây xăng Mỹ Thành).

Rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Tăng. Đi khoảng 2km gặp ngã rẽ bên phải có ghi tên đường là Nguyễn Xiển nhưng đừng rẽ vào đây mà tiếp tục đi thẳng, đường đi thẳng này cũng là Nguyễn Xiển. Bạn đi tiếp sẽ gặp trường THPT Nguyễn Văn Tăng, đi khoảng 1km nữa là thấy chùa Bửu Long.

Cách 2: Đi từ hầm Thủ Thiêm

Chạy thẳng đại lộ Mai Chí Thọ.

Rẽ phải vào đường Nguyễn Thị Định, chạy khoảng 700 m quẹo trái vào đường Nguyễn Duy Trinh

Chạy hết đường Nguyễn Duy Trinh sẽ là đường Nguyễn Xiển, nhưng ở quận 9 có 2 đoạn đường tên là Nguyễn Xiển nên bạn cứ tiếp tục chạy thẳng cho hết đường này rồi sau đó rẽ tay phải, chạy khoảng thêm 3km nữa là tới.

Cách 3: Từ Suối Tiên

Từ ngã tư Thủ Đức tiếp tục chạy thẳng theo Xa lộ Hà Nội đến suối Tiên, chạy thêm khoảng 2,5km gặp Cây xăng Hiệp Phú 2 tại Ngã ba đường mới nằm bên phải xa lộ Hà Nội. Sau đó rẽ vào Ngã ba đường mới, đi hết đoạn đường ngắn này (1,5km), gặp đường Nguyễn Xiển cắt ngang trước mặt, rẽ phải một chút qua cầu Đồng Tròn, chạy tiếp khoảng hơn 700 m sẽ thấy chùa Bửu Long nằm bên phải đường.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.