Đây chính là top 3 bộ phim về khởi nghiệp bạn nên luyện vào cuối tuần!

Bạn luôn ấp ủ những khao khát khởi nghiệp, tạo dựng nên những sản phẩm mang đầy cá tính của bản thân?

Bạn đã lao vào cuộc hành trình khởi nghiệp cam go và đang cảm thấy mất phương hướng?

Hay bạn là 1 người tò mò muốn biết khởi nghiệp sẽ là hành trình như thế nào, vất vả ra sao?

Hãy dành những phút giây thư giãn cuối tuần để xem qua 3 bộ phim về khởi nghiệp này, bạn sẽ có câu trả lời cho những câu hỏi trên.


1. Pirates of Silicon Valley (1999)

IMDb: 7.3
RT: 90%


Pirates-of-Silicon-Valley.jpg

“Người nghệ sĩ giỏi sẽ bắt chước, nhưng người nghệ sĩ xuất sắc sẽ ăn cắp.” - Steve Jobs
“Good artists copy, great artists steal.” – Steve Jobs.

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem 2 bố già công nghệ đã xây dựng đế chế cho mình như thế nào vào những thập niên 80s thì đây chính là bộ phim dành cho bạn. Bộ phim nêu lên những thử thách, thành tựu và sự ganh đua của họ, cũng như sự khác biệt trong cách mà 2 thiên tài này quản lí kinh doanh.

Bạn sẽ được chứng kiến cách một chàng trai 20 tuổi đảm nhiệm một công ty lớn như IBM và hiểu được giá trị của việc tin vào ước mơ của mình và dám theo đuổi nó đến cùng.

Như câu trích dẫn phía trên, nếu trong quá trình khởi nghiệp, có ai đó bắt chước ý tưởng của bạn thì cũng không hề hấn gì. Quan trọng là cách bạn thực hiện nó và bạn có thể làm tốt tới mức nào. Đấy là điều mà không ai có thể bắt chước. Và khi bạn chỉ mới bắt đầu, một chút ganh đua có thể là 1 chất xúc tác cực kì tốt.

2. Boiler Room (2000)

IMDb: 7.0
RT: 67%


boiler room.jpg

“Ý anh là sao, anh sẽ giao bóng thôi. Alan, những con người duy nhất làm ra tiền nhờ giao bóng là những người thủ quân của Giải Bóng Bầu Dục Quốc Gia và tôi không nhìn thấy con số nào trên lưng của anh cả.” - Seth Davis
“What do you mean, you’re gonna pass. Alan, the only people making money passing are NFL quarterbacks and I don’t see a number on your back.” – Seth Davis

Những tình thế tiến thoái lưỡng nan trong lương tâm là điều mà chắc chắn nhà khởi nghiệp nào cũng đều gặp phải, và đây là 1 bộ phim nói về điều đó.

Bộ phim kể về một sinh viện 19 tuổi bỏ dở đại học, Seth Davis, một người đang gặp phải vấn đề đạo đức khủng khiếp. Seth gia nhập và trở thành một trong những nhà môi giới hàng đầu ở công ty môi giới J.T. Marlin, nhưng có điều gì đó trong công ty rất đáng ngờ. Anh ta phải làm gì khi đối mặt với tình thế khó xử buộc lựa chọn giữa tiền bạc, lòng tham, lương tâm và pháp luật?

Bộ phim này sẽ đem lại cho bạn những cảm nhận thực tế nhất về cuộc đấu tranh giữa đúng và sai, lòng tham và lương tâm trong kinh doanh.

3. The Pursuit of Happyness (2006)

IMDb: 8.0
RT: 76%


pursuit-happiness-dream.jpg

Đừng bao giờ cho phép một ai bảo rằng con không thể làm điều gì đó. Ngay cả bố. Con có giấc mơ, thì con phải bảo vệ nó. Người ta không thể tự làm điều gì, thì họ cũng muốn cho con biết rằng con không thể làm điều đó. Con muốn gì, hãy giành lấy nó. Chấm hết. Được chứ?” - Chris Gardner
“Don’t ever let someone tell you, you can’t do something. Not even me. You got a dream, you got to protect it. People can’t do something themselves, they want to tell you you can’t do it. You want something, go get it. Period. All right?” – Chris Gardner

Bộ phim này là một cuộc chạy đua của Chris Gardner, kẻ trắng tay khi quyết định đầu tư toàn bộ số tiền tiết kiệm vào một dự án bất khả thi, cuộc chạy đua với thời gian, chạy đua với công việc.

Bạn sẽ được đi hết từ cảm xúc này tới cảm xúc khác, khi đang gần chạm được tới thành công thì lại bị kéo xuống một cách đột ngột, khi đang ở trong hoàn cảnh đen tối nhất bỗng lại nhìn thấy ánh sáng nơi cuối con đường. Chính những con người, những bước ngoặt mà Chris gặp phải trong cuộc sống đã hoàn thiện con người anh. Dù gặp biết bao khó khăn, nhưng anh vẫn quyết tâm phấn đấu bởi anh biết sự nỗ lực của anh không chỉ vì bản thân, anh không sống vì mình mà còn là vì đứa con trai bé bỏng, thứ quý giá duy nhất còn sót lại trong cuộc đời khốn khổ của anh.

Bộ phim truyền cảm hứng mạnh mẽ dựa trên một câu chuyện có thật này sẽ làm bạn nổi da gà và giúp bạn nhận thấy giá trị của việc có thái độ tích cực, đạo lý làm việc cứng rắn trong cuộc mưu cầu hạnh phúc và cuộc sống tốt đẹp.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.