“Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng?” Liệu có đúng?

Người ta thường nói “Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”, thế bạn có từng hoài nghi về điều này không? Bạn có đồng ý cuộc đời mình phụ thuộc vào 1 người nào đó khác ngoài bản thân?

confident-woman.jpg

Trong xã hội hiện nay, khi đàn ông hay đàn bà đều phải chịu những trách nhiệm lớn lao, áp lực xã hội cả hai giới đều gặp phải, thế nhưng việc phụ thuộc hoàn toàn vào một người nào đó liệu có phải là phương án tối ưu cho 1 cuộc sống hạnh phúc của người phụ nữ?

Tôi là một phụ nữ hiện đại, thế nên tôi luôn có niềm tin vững chắc rằng đàn bà hơn nhau ở chính bản thân mình, ngoài ra thì chẳng có điều gì có thể mang ra làm thước đo!

Tôi tin giữa cuộc sống hiện đại thì việc làm cho bản thân mình hạnh phúc hằng ngày đã là điều hết sức tốt đẹp, đâu cần phải tân trang thêm một nhân vật là “chồng”. Bởi nếu thế, những người không kết hôn hóa ra là những kẻ thua cuộc hết hay sao? Kết hôn hay không chẳng làm bạn tốt hơn cũng không làm tăng lên giá trị bản thân. Đừng cho rằng lấy được người có gia cảnh giàu có thì bạn sẽ phần nào thơm lây. Mọi thứ đều có mặt trái của nó và bạn sẽ phải chung sống với những thứ ấy nếu mặc định rằng chúng là thứ làm nên giá trị của bạn.

Tôi tin rằng một người đàn bà có học thức sẽ hơn một người đàn bà chỉ biết lầm lũi nội trợ suốt ngày. Tôi tin rằng một người đàn bà hiểu chuyện, tinh tế sẽ hơn một người đàn bà chỉ ngày đêm loanh quanh tán dóc hay càm ràm chuyện chồng con.

Tôi tin rằng một người đàn bà độc lập tài chính sẽ hơn một người đàn bà hàng tháng vẫn chờ chồng chu cấp chi phí sinh hoạt cho gia đình.Và tôi tin một người đàn bà biết yêu thương mình là người đàn bà chẳng bao giờ chung sống với sự phụ thuộc hay kìm hãm bản thân.

confident-woman2.jpg

Phàm đã là phụ nữ thì ai cũng mong một cuộc đời ấm êm, hạnh phúc nhưng những điều tốt đẹp luôn cần có những cái giá tương xứng. Và đến khi bản thân nhận ra rằng đàn ông chỉ là đối tác trong cuộc đời thì người ta mới thôi ảo tưởng về một người chồng, người cha hay người đàn ông hoàn hảo. Chẳng ai hoàn hảo và chẳng ai có trách nhiệm phải đối tốt hay yêu thương bạn như bản thân bạn. Tôi luôn khắc ghi một câu nói vô tình nghe ở đâu đó “Chỉ có ba mẹ mới yêu thương ta vô điều kiện, tất cả người khác phải có điều kiện mới yêu thương ta.”.

Đừng sống trong chuyện cổ tích nơi mà hoàng tử sẽ lấy Lọ Lem. Hãy sống trong hiện thực, nơi mà hoàng tử sẽ luôn lấy công chúa, còn Lọ Lem thì cả đời phục dịch mẹ con dì ghẻ.

Thế nên bạn hãy sống với tâm thế tự tin, ngẩng đầu nhìn đời, có hay không có hoàng tử thì bản thân cứ là nàng công chúa xinh đẹp. Nếu có hoàng tử, bạn sẽ thành hoàng hậu còn ngược lại thì bạn sẽ là nữ hoàng.

confident-woman3.jpg

Đàn ông rốt cục cũng chỉ là con người với những thất tình lục dục. Họ yêu thương bạn khi bạn có lí do gì đó để họ yêu thương nhưng bản thân bạn hãy tự yêu lấy mình. Nếu một ngày cả thế giới này quay lưng với bạn thì chính bản thân bạn phải là điểm tựa vững chắc nhất cho chính mình, cùng khiêu vũ dưới cơn giông cuộc đời.

Đàn bà hơn nhau ở chính mình!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.