CÓ NÊN DU LỊCH KHI CÒN TRẺ?!

Tuổi đời còn trẻ, chưa định hình được bản thân, bạn sẽ đôi lúc cảm thấy lạc lối trên con đường tương lai của mình. Thế là một số bạn sẽ dành thời gian để đi đây đi đó, trải nghiệm, và hy vọng trong hành trình ấy mình sẽ tìm ra lối đi cho cuộc đời mình.

Vậy đi du lịch khi còn trẻ có phải là con đường chính xác?


du lich khi tre.jpg

Du lịch là một trong những lý do “nuốt” tiền của bạn nhiều nhất

"Còn trẻ, không đi du lịch thì phí cả một đời" gần như đã là tuyên ngôn của người trẻ. Người người rủ nhau đi, nhà nhà dắt nhau đi trải nghiệm, người đi vào kỳ nghỉ, người lại bất cần xin nghỉ chỉ để được lang thang ở nơi không phải là nhà mình. Thế nhưng bạn có biết, du lịch là một trong những nguyên do “nuốt” tiền của bạn nhiều nhất?

du lich khi tre2.jpg

Trong mỗi chuyến đi, bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí, từ di chuyển, ăn ở, phí dịch vụ… Và sau mỗi chuyến đi ấy, bạn cảm thấy như thế nào? Bạn có trải nghiệm được điều gì mới lạ, hay chỉ là quanh quẩn bên những món ăn quen thuộc, những người bạn thân quen, chỉ khác nơi chốn?

Vậy có nên đi du lịch khi còn trẻ?

Thật không thể phủ nhận những lợi ích mà du lịch mang lại như: nạp thêm năng lượng mới, được truyền cảm hứng, được kết nối, tạo dựng mối quan hệ với những người lạ và cảm thấy tôn trọng nhiều khía cạnh cuộc sống hơn sau khi trở về nhà.

Thế nên để tiết kiệm và trải nghiệm du lịch thật sự, bạn hãy thay đổi, tận hưởng nó theo cách thực tế và hiệu quả hơn. Nếu trước đây bạn du lịch với những tour hoành tráng, đếm số nước để lấy làm sự tự hào thì giờ đây, hãy chọn hình thức du lịch dài ngày ở một nơi để thăm thú kỹ hơn và trải nghiệm sâu rộng hơn. Việc tận hưởng văn hóa địa phương không chỉ tiết kiệm mà còn mở mang kiến thức, đây là điều mà khó lòng cảm nhận được khi đi lấy số lượng thay vì chất lượng như cách du lịch thông thường.

du lich khi tre3.png

Và xác định lại, mục đích việc bạn đi du lịch là gì?

Lý do chính người trẻ muốn đi du lịch là vì họ chẳng có mục đích. Họ chỉ có niềm tin tuyệt đối rằng thời gian, theo cách nào đó, đang cho phép họ lang thang để kiếm tìm cái mà họ đang thiếu khuyết trong cuộc đời mình. Nhưng hãy tỉnh táo một chút. Du lịch có thể có nhiều điểm tốt, tuy nhiên nó cũng chẳng đảm bảo được trong suốt những chuyến đi ấy, bạn sẽ thực sự tìm được cái mà mình muốn đâu.

Vậy nên, là người trẻ, có sức khỏe, có tiền bạc hãy đi du lịch theo một cách khôn ngoan. Hãy đi khi thực sự muốn trải nghiệm hoặc nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần sau những giờ làm việc vất vả.

Nên nhớ, sự thoải mái thư thái chính là kẻ thù của sự giàu sang. Đừng để ham muốn rong chơi kia trở thành chướng ngại cho sự tự do về tài chính sau này của chính bạn.
 

Attachments

Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.