Có nên bỏ bữa để dáng đẹp không?

Phụ nữ là những người thích làm đẹp, họ luôn mong muốn mình sẽ có một thân hình cân đối và thu hút được mọi sự chú ý từ những người xung quanh. Chính vì vậy nên phụ nữ rất sợ dáng trở nên xấu và họ thường nghĩ bỏ bữa, cắt giảm khẩu phần ăn là sẽ lấy lại được dáng. Vậy liệu có nên bỏ bữa để dáng đẹp không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
photo-0-1478138209663.jpg

Bỏ bữa không ăn liệu có giúp giữ dáng đẹp không
Có nên bỏ bữa để có dáng đẹp không?

Đây là một vấn đề mà bất cứ ai trong chúng ta đều khá quan tâm hiện nay nhất là các chị em phụ nữ. Họ sợ khi không giữ được dáng sẽ trở nên béo, xấu và không ai thích mình nữa. Cho nên khi phát hiện cân nặng thay đổi hoặc cơ thể có dấu hiệu tăng cân là họ sẽ tìm cách để kìm hãm lại và không để cân nặng vượt qua ngưỡng cao nhất họ đặt ra.

Bạn bỏ bữa không phải là cắt giảm lượng tinh bột cơ thể hấp thụ và giúp giảm cân. Bạn đã hiểu sai vấn đề thực sự và khi bạn bỏ bữa thì sẽ gây ra nhiều điều có hại cho sức khỏe của mình. Đó là:

  • Hạ đường huyết
Đường huyết là lượng chất giúp duy trì cơ thể và nó được hấp thụ thông qua các bữa ăn hàng ngày. Nếu bạn bỏ bữa thì lượng đường trong máu sẽ giảm và khiến cơ thể bạn mất sự cân bằng. Bạn sẽ thấy các dấu hiệu chóng mặt, đau đầu và lâu dài tình trạng này sẽ làm hẹp động mạch rất nguy hiểm.

  • Tâm trạng tiêu cực
Tâm trạng cũng bị ảnh hưởng khá nhiều từ việc bạn bỏ bữa ăn. Cơ thể bạn khi không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến tâm trạng cũng như cảm xúc bị tác động rất nhiều. Khi đó bạn sẽ trở nên cáu kỉnh,, khó chịu và thường hay cáu gắt những người xung quanh.
nhin-an-1-tuan-giam-duoc-bao-nhieu-can-5.jpg

Bỏ ăn gây ra nhiều vấn đề xấu cho chính sức khỏe của bạn
  • Tăng nguy cơ bị tiểu đường
Bạn bỏ bữa không ăn thường xuyên và đầy đủ sẽ khiến tế bào gan ngừng đáp ứng với insulin. Đây là một trong những hóc môn chịu trách nhiệm phá vỡ đường. Bỏ bữa khiến gan không thể nhận được tín hiệu và sẽ không sản xuất glucose và bơm glucose vào máu được. Khi đó tình trạng dư thừa đường rất nhiều và tích tụ về lâu dài sẽ gây ra bệnh tiểu đường nghiêm trọng.

  • Trào ngược dạ dày
Chứng trào ngược dạ dày cũng bị ảnh hưởng khá nhiều từ việc bỏ bữa hàng ngày. Bạn bỏ bữa một lần hay nhiều lần sẽ khiến dạ dày của bạn không có thức ăn những axit vẫn sản xuất. Do vậy tình trạng dư thừa axit trở nên nhiều hơn và gây tổn thương trầm trọng cho dạ dày. Từ đó dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày, đau bụng, khó tiêu…
giam-can-hieu-qua-1.jpg

Chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa trong ngày cũng giúp bạn giảm cân, dáng đẹp
Đây là 4 vấn đề mà khi bỏ bữa sẽ gây ra cho chính bạn. Bạn không nên bỏ bữa bởi bỏ bữa không giúp bạn giữ được dáng đẹp. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên chúng ta không nên bỏ bữa đặc biệt bữa ăn sáng. Và nếu bạn muốn thực hiện chính sách giảm cân giữ dáng thì hãy thử chia nhỏ bữa ăn trong ngày. Mỗi bữa ăn cách nhau 4 tiếng, như vậy sẽ giúp bạn cung cấp đủ chất cho cơ thể mà lại hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.