CÓ MỘT MỐI QUAN HỆ CHẲNG BIẾT GỌI TÊN NÓ LÀ GÌ?

“Chấp nhận ở trong một mối quan hệ không tên cũng như việc bạn cầm hòn than trên tay vậy, rất đau nhưng lại không thể vứt bỏ”

Mối quan hệ này được định nghĩa đơn giản rằng: trên mức tình bạn, rất giống tình yêu nhưng lại không phải tình yêu, có nhớ nhung nhưng lại không hề ràng buộc, cần nhau nhưng không thể níu kéo…Nó là mối quan hệ có thể đem lại cảm giác dễ chịu, tuy nhiên cũng tủi thân vô cùng.

CÓ MỘT MỐI QUAN HỆ CHẲNG BIẾT GỌI TÊN NÓ LÀ GÌ?.png


Khi bước vào mối quan hệ không tên, hai người chẳng khác nào đi trên hai đường thẳng song song, chỉ có thể lặng lẽ bước bên nhau và mãi mãi không gặp nhau phía cuối con đường. Mặc dù không thể cho nhau một danh phận chính thức nhưng lại không đành chia xa. Hai người có thể cùng nhau đi xem phim, đi chơi, tán gẫu về những chuyện vui hay những sự mệt mỏi trong cuộc sống, xong ai về nhà nấy và cũng chẳng dám kỳ vọng một buổi hẹn hò thực sự.

Mối quan hệ ấy bắt đầu bằng sự cô đơn, cần một hơi ấm, lâu dần nó trở thành thói quen khó mà buông bỏ. “Nó” như một cuộc thỏa thuận ngầm của hai người, họ tự hiểu họ cần nhau trong cuộc sống như một trạm dừng chân lúc mỏi mệt vậy. Đây được xem là mối quan hệ lâu bền và rất hiếm tan vỡ, bởi khi bên nhau cả hai đều được thỏa mãn cảm xúc yêu thương, khi cần luôn có người bên cạnh,..nhưng họ không hề xuất hiện những vấn đề như ghen tuông, trách nhiệm hay đòi hỏi.

giận hờn trong tình yêu.png


Đã bao giờ bạn tự hỏi, nếu người kia có người yêu, cảm giác của bạn sẽ ra sao chưa? Đây có lẽ sẽ là mối băn khoăn luôn xuất hiện trong đầu những người trong cuộc, tuy biết rằng chuyện đó chắc chắn sẽ đến nhưng nếu thực sự xảy ra thì sẽ là loại đau khổ không thể nói nên lời. Một mối quan hệ chẳng rõ ràng cho dù muốn vẫn không thể vượt qua được giới hạn vốn đã được vạch sẵn.

Khi người ta yêu nhau họ thường hay tranh cãi, gây gổ, giận hờn, chiến tranh lạnh... muôn ngàn trạng thái mà các cặp đôi yêu nhau phải trải qua. Với mối tình này thì khác, họ luôn sở hữu suy nghĩ “mình là gì của nhau” mà có quyền làm những điều ấy. Dẫu những lúc giận lắm muốn tranh cãi cho ra lẻ nhưng lại không dám. Vậy đấy, thế nên có chuyện gì xảy ra đôi bên vẫn luôn xử lí chúng bằng thái độ bình tĩnh và thấu hiểu nhất có thể để duy trì được mối quan hệ tốt đẹp của hiện tại.

buổi hẹn hò.png


Buông bỏ mối quan hệ không rõ ràng chẳng khác nào bạn vứt bỏ thói quen lâu năm. Đau lắm chứ nhưng thà đau một lần còn hơn để nó dai dẳng không có điểm dừng. Tương lai ta có thể gặp những người tốt, những mối tình đẹp, đừng tự biến mình trở thành một người đáng thương như thế. Đôi khi một mối quan hệ mập mờ còn đau đớn hơn cả lời chia tay.

Trên mức tình bạn, chưa đủ để gọi là tình yêu, cũng chẳng kỳ vọng hẹn hò,... thứ tình cảm bình dị và thuần khiết ấy, nếu cần một cái tên để diễn tả có người cho đó là "tình thương".
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.