Chúng ta yêu nhau bình dị thôi, được không?

Em muốn có một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, không cần phải nhắn tin cho nhau thường trực như thói quen: vào sáng sớm; tối khuya; hay trước giấc ngủ…. Đừng để chuyện tình yêu chúng ta là kế hoạch khi mỗi tuần lên lịch gặp 1-2 lần rồi ai lại đắm chìm vào chiếc smarphone của người ấy. Bình dị kể nhau nghe về những bộn bề cuộc sống qua những cuộc gọi để buông bỏ những bực tức sau một ngày mệt ngoài, rồi câu chúc ngủ ngon là đủ ngọt ngào và nhẹ nhàng rồi anh.

simle love3.jpg
Em không cần phải tra hỏi anh đang ở đâu, làm gì, với ai. Vì sao? Vì tình yêu thì cần tin tưởng, không đủ tin tưởng thì mạnh dạn chấm dứt. Không cần phải giám sát khi nào anh về, hay đang ở cùng ai. Em sẽ yêu người đàn ông biết trân trọng người phụ nữ của mình, đề cao sự tự giác thay vì đợi nhắc nhở. Đã yêu nhau thì phải có sự tin tưởng làm nền tảng.

Em nhìn thấy sự thay đổi theo chiều hướng phù hợp của tình yêu chúng ta. Em không cần quà cáp đắt tiền, bởi nếu tâm tư không vui, quà cáp không đổi lại được nụ cười. Thay vì suy nghĩ sẽ tặng quà gì, anh hãy để tâm đến việc vì sao ngày hôm qua em buồn. Thay vì nghĩ đến việc làm sao để chuộc lỗi, anh hãy nghĩ đến việc đừng lặp lại sai lầm lần hai. Với em, sự thay đổi được đề cao, chứ không phải là chuộc lỗi.

simle love2.jpg

Vốn dĩ tình yêu em mong muốn là những điều bình dị. Khi trời bỗng dưng đổ mưa, thay vì lặng thinh, anh chỉ cần cầm điện thoại lên hỏi, em về được không, hay anh đón em nhé cũng đủ để em ngọt ngào mê đắm.

Với em tình yêu chúng ta giản dị thôi, không cần phải bao bọc bằng sự xa hoa, chỉ cần cùng nhau lượn lờ đường xá, cũng nhau ăn quán quen, và em sẽ ngồi sau lưng anh ôm thật chặt, luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, thế cũng đủ mãn nguyện lắm rồi.

simle love4.jpg

"Em muốn mình yêu nhau bình dị thôi, ngày mưa anh đón, ngày nắng anh chờ. Và cả khi mọi chuyện xám xịt mình cũng không bỏ rơi nhau. Vui chung một niềm vui, và đau chung một nỗi buồn".
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.