Chìa khóa cho hạnh phúc gia đình

Con người có vô vàn những mối lo, sóng gió ngoài kia rồi sẽ nguôi ngoai sau cánh cửa về nhà, chính vì thế mà người ta luôn nói rằng gia đình chính là chìa khóa để cảm nhận rõ nét nhất niềm hạnh phúc lớn lao và thiêng liêng. Vậy bạn phải làm gì để xây dựng hạnh phúc gia đình? Đâu là chìa khóa cho vấn đề này?

picture2 _ hạnh phúc gia đình..jpg

Niềm hạnh phúc mang tên “gia đình”

Không ít những người phụ nữ hiện đại, người đàn ông của công việc, những con người ở thế kỷ 21 rồi đây sẽ không thấy thừa thãi khi nói đến sự quan trọng của hạnh phúc gia đình, tại sao?, vì tất cả chúng ta không phải ai cũng biết gia đình đóng vai trò quan trọng như thế nào cho dù là gia đình lớn nơi bạn được nuôi nấng hay là gia đình nhỏ do bạn tạo lập, người ta vốn dĩ không nhận thức được tầm quan trọng của gia đình to lớn như thế nào cho đến khi đã mất nó rồi hoặc sắp sửa mất nó. Đấy chính là lý do chúng tôi muốn một lần nữa nhắc lại sự to lớn, thiêng liêng của hai chữ gia đình đối với bất cứ một cá nhân nào trong cuộc sống này.

Tiền bạc, công danh, mối quan hệ làm việc, xã giao, tình yêu,…đồng nghiệp mọi thứ rồi một ngày nào đó sẽ khiến bạn mệt mỏi, vào thời khắc đó bạn chỉ muốn quay trở lại thời thơ ấu của mình để sà vào vòng tay âu yếm của mẹ hoặc ăn bữa cơm bên gia đình nhỏ có vợ chồng và coan cái. Người phụ nữ ngày nay hay thậm chí là cả đàn ông đang bị cuốn vào một guồng quay mạnh mẽ của tiền tài danh vọng, thời kỳ công nghệ số, thứ mà làm chúng ta dễ quên đi những nơi chúng ta thực sự thuộc về, và đó chính là gia đình.

Vậy làm thế nào để có thể thay đổi bản thân và người xung quanh theo chiều hướng tích cực, gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Chìa khóa cho hạnh phúc gia đình

picture1 _ hạnh phúc gia đình..jpg

Cha mẹ đang làm việc toàn thời gian, trẻ em bận rộn với trường học và thể thao; ngôi nhà là một mớ hỗn độn, và lập kế hoạch là hỗn loạn. Cuộc sống là thế! Nhưng trong cuộc sống điên cuồng tuyệt vời này, có một dòng dưới dòng nơi gia đình sức mạnh và sự mãn nguyện có thể đạt được.

Giao tiếp là chìa khóa đầu tiên ( chìa khóa hữu hình trong việc xây dựng và duy trì hạnh phúc gia đình ) thông qua giao tiếp hiệu quả, người chồng có thể hiểu người vợ, con cái có thể hiểu cha mẹ,… sự cảm thông và chia sẻ là điều kiện tiên quyết nhưng nếu không có giao tiếp làm sao con người có thể hiểu nhau, ngay cả khi là máu mủ ruột thịt. Qua đây bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của chiếc chìa khóa mang tên giao tiếp trong quá trình mở cách cửa mang tên hạnh phúc gia đình.

Thứ hai có thể kể đến đó là sức khỏe nếu giao tiếp hỗ trợ về mặt thể hiện những yêu thương và cảm nghĩ của tâm hồn thì sức khỏe sẽ là chiếc chìa khóa thứ hai duy trì mức độ hạnh phúc của từng thành viên trong gia đình. Duy trì một chế độ ăn uống sinh hoạt tốt vừa là bổn phận và trách nhiện của mỗi người đối với gia đình của mình.

Hạnh phúc tuy là một khái niệm trừu tượng nhưng nó lại mang trong mình cả những chiếc chìa khóa hữu hình và vô hình mà hơn ai hết nếu muốn nắm giữ hạnh phúc bạn phải có trong tay những chiếc chìa khóa kể trên.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.