Cách xử trí của phụ nữ thời hiện đại khi con quấy khóc, chồng dửng dưng

Chẳng phải ngẫu nhiên khi người phụ nữ luôn được xã hội coi trọng và tôn vinh, bởi họ thực sự là những “siêu nhân” khi có thể vừa thực hiện tốt các công việc xã hội như đàn ông lại vừa có thể quán xuyến công việc gia đình và chăm lo đầy đủ cho con cái. Nếu người phụ nữ nào may mắn thì lấy được người chồng biết thông cảm, sẻ chia. Còn nếu không thì sẽ gặp phải những người chồng vô tâm, để một mình vợ chăm sóc con cái.

Trước đây, người phụ nữ thường cam chịu với số phận của mình thế nhưng ngày nay người phụ nữ thời hiện đại đã ý thức được vị trí của mình, đã dám thể hiện những suy nghĩ, hành động của mình để yêu cầu người chồng phải có trách nhiệm với con cái và gia đình. Vậy thì người phụ nữ nên xử trí ra sao khi con quấy khóc mà chồng lại dửng dưng.

con khóc.jpg


1. Nguyên nhân con quấy khóc

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc con trẻ quấy khóc, một trong những nguyên nhân đó phải kể đến việc con bị khó chịu trong người. Bé có thể bị ốm, bị sốt, bị đau bụng, bị côn trùng cắn hoặc đơn giản là đường tiêu hóa của bé có vấn đề khiến bé cảm thấy khó chịu. Tiếng khóc của bé chính là thông điệp để mẹ biết rằng bé đang khó chịu trong cơ thể của mình.

Điều quan trọng là mẹ không nên quá căng thẳng và mất bình tĩnh khi nghe thấy bè gào khóc quá nhiều. Những bà mẹ có kinh nghiệm trong chăm sóc trẻ sẽ bình tĩnh hơn rất nhiều so với những người mới nuôi con lần đầu.

Nếu những bà mẹ có sự chia sẻ của mẹ chồng hoặc chồng thì sẽ vượt qua được những giai đoạn này khá là dễ dàng nhưng có những bà mẹ gặp phải người chồng thiếu tâm lý, dưng dửng coi như đây là trách nhiệm của vợ thì vợ rất dễ bị stress hay nổi cáu, thậm chí mắc phải hội chứng trầm cảm sau sinh cự kì nguy hiểm. Vì thế các ông chồng nên biết chia sẻ công việc nhà với vợ, giúp vợ chăm sóc con cái.

2. Người phụ nữ hiện đại nên làm gì khi con quấy khóc, chồng dửng dưng

Việc chăm sóc con cái từ xưa đến nay vẫn mặc định là công việc của người phụ nữ. Người phụ nữ đảm đang là người phải biết lo chu toàn các công việc gia đình và con cái, thế nhưng điều đó không có nghĩa là người chồng không cần có trách nhiệm gì.

Có rất nhiều người phụ nữ đã từng than thở rằng khi con quấy khóc mà chồng vẫn cứ dửng dưng khiến phần lớn các chị em cảm thấy rất khó chịu. Và họ đồng tình cho rằng cần phải thể hiện thái độ và cách ứng xử phù hợp, dứt khoát hơn để “thức tỉnh” người chồng.

Trước tiên, người phụ nữ thời hiện đại cần thẳng thắn trò chuyện với chồng, thông qua cuộc trò chuyện có thể cho người chồng thấy rằng, gia đình có hạnh phúc hay không thì cần phải có sự vun đắp của cả 2 vợ chồng, việc nuôi dạy con cái cũng vậy, cha mẹ cần phải có trách nhiệm với con. Con cái muốn phát triển khỏe mạnh và đầy đủ thì cần có tình yêu thương của cả bố và mẹ.

Dù rằng người đàn ông thường không khéo léo, không biết cách chăm sóc trẻ nhưng những công việc đơn giản như dỗ dành khi con khóc hay chơi cùng con thì họ cần phải làm được. Có thể với một số người ban đầu còn bỡ ngỡ nhưng với sự tiếp xúc lâu ngày với trẻ, học tập kinh nghiệm của những người xung quanh thì chắc chắn họ sẽ làm được.

Bên cạnh đó, người phụ nữ cũng cần tận dụng những thời gian rảnh để tạo điều kiện cho chồng tiếp xúc nhiều hơn với con, thông qua các trò chơi gia đình, các cuộc dã ngoại, những công việc mà “chỉ có bố mới có thể làm được”…. điều này sẽ là cơ hội để đánh thức tình cảm và trách nhiệm của người làm cha đối với con cái.

Phụ nữ thời hiện đại cũng bận rộn với công việc, với các hoạt động xã hội. Nếu trong thời gian bận rộn mà họ không thể chăm sóc con cái, có thể yêu cầu chồng thực hiện giúp các công việc này. Chỉ cần một ngày để chồng trải nghiệm hết những công việc trong gia đình mà người vợ đang làm thì chắc chắn họ sẽ hiểu thấu nỗi vất vả của vợ mà thôi.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.