Cách trị viêm tuyến lệ tại nhà hiệu quả không cần đến Bác Sĩ

Viêm tuyến lệ là một trong những bệnh thuộc nhóm bệnh về mắt khá phổ biến hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn Thế giới. Đây là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu biết cách nhưng nếu bạn chủ quan sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.

Chính mình là người bị và đã chữa khỏi tại nhà, không hề đến Bác Sĩ nào cả. Nhưng tất nhiên cũng may mắn là có người bạn làm bác sĩ mắt tư vấn chứ không thì mình cũng không biết là mình bị viêm tuyến lệ.

Mình liệt kê một số vấn đề cần chú ý như sau:

Biểu hiện của viêm tuyến lệ ra sao?

Nhiều người đột nhiên thấy mắt bị đau, ngay khoé mắt đỏ lên và bắt đầu có dấu hiệu sưng lên, nháy mắt thấy rát rát. Dưới đây là hình của mình chụp chính mình khi mình thấy biểu hiện lạ.

Viêm Tuyến Lệ ở mắt và cách điều trị.jpg

Hình 1, sau 3 ngày bị viêm.

Như trong hình bạn thấy ở khoé mắt bị sưng đỏ lên, đó là dấu hiệu sau 3 ngày từ lúc mắt có biểu hiện nhứt nhứt. Đến ngày thứ 4,5 thì sưng to hơn. Mình không chụp tiếp nhưng nó giống như hình dưới này.

Cách điều trị viêm tuyến lệ ở nhà hiệu quả.jpg

Hình 2, sau 4,5 ngày, đã có cồi mủ ở khoé mắt

Nguyên nhân của Viêm Tuyến Lệ là gì?

Có nhiều nguyên nhân lắm, có thể do tuổi, do môi trường... Bạn cũng không cần tìm hiểu sâu quá về nguyên nhân làm gì, điều trị trước đã. Tất nhiên môi trường sạch sẽ, thể dục thể thao đều đặn thì sẽ hạn chế bệnh tật.

Cách chữa như thế nào?

Sau khi gửi hình cho Bác sĩ thì bác sĩ phán mình bị viêm tuyến lệ ở mức nhẹ, nhẹ là cái hình 1, nhưng hôm sau thì lên hình 2 là bị cũng k nhẹ nữa rồi. Mình sẽ chỉ bạn cách trị như sau.
Thuốc uống: Đây là thuốc giảm viêm và sưng, nó sẽ làm rút mủ bên trong rất hiệu quả nhé.
  1. Doxycyclin 100mg 10 viên, 1 lần uống 1 viên, 2 lần/ngày.
  2. Alphachoay 20 viên, 1 lần uống 2 viên, 2 lần/ngày
Lưu ý: đây là liều cho 5 ngày uống nhé!

Thuốc nhỏ mắt:
  • Tobradex nhỏ 5 lần/ngày
Dùng kim chính để lấy mủ ra.
Mình nói trước, đây là cách mình chia sẽ, không phải là mình bắt bạn làm, mình sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn làm vì có thể bạn chích lở đâm vào mắt rồi lại bắt đền nhé. Đoạn chích này dành cho người can đảm như mình thôi. Bác sĩ cũng không có bảo mình chích, cũng k ai bảo mình, mình tự thử nghiệm thấy hiệu quả nên share, nhắc lại là mình không chịu trách nhiệm về việc dùng kim chích này.

Cách chích như sau: Ở hình 2, bạn thấy có 1 cái chổ màu trắng trắng do mủ hình thành bên trong, mình cần thông cái mủ này để mắt nhanh xẹp. Nên mình dùng 1 cái kim sạch, 1 tay giữ mắt, 1 tay đâm 1 vuông góc vào, khi cảm thấy đã đâm vào được thì bạn dừng lại, không cần làm gì nữa. Mục đích là để mủ kết tụ lại chổ cái lổ đó.

Ngày hôm sau sau khi chích, đúng như dự đoán, mủ đã tích tụ lại điểm chích kim, lúc này mình dùng tay hoặc bông ngoáy tai ấn nhẹ xung quanh, mũ chãy ra, bạn ráng nhẹ tay và nặn ra càng nhiều càng tốt, mình nặn 2 lần, mỗi lần cách nhau nữa ngày mới hết.

Sau khi nặn thì để đó, cứ uống thuốc giảm viêm và nhỏ mắt là được, chỉ 1 ngày sau đó thì chỗ ấy xẹp lại. Không còn đau, sưng nhẹ nhẹ rồi khỏi luôn. Cái này không có để lại sẹo vì không phải vết cắt, chỉ là vết lổ kim nhỏ thôi.

Cảnh báo khi chích kim: Chích kim ở vùng mắt đau vô cùng nha bạn, chỉ cần chạm thôi chưa chích đã đau, nhưng đâu vào rồi thì không đau vì mũ chứ không phải thịt. Nên nếu bạn sợ có thể nhờ người khác chích hoặc ra bác sĩ.

Trên đây là cách mình làm khi bị viêm tuyến lệ, mình chia sẻ để bạn nào bị thì tự chữa cũng được, đỡ tốn tiền. Nhưng mình không khuyến khích. Dù sao ra bác sĩ cũng tốt hơn, chỉ tội tốn tiền mà thôi. Với những bạn chưa bị cũng nên tìm hiểu để phát hiện sớm nhằm phòng bệnh cho người thân, gia đình, chửa sớm sẽ khỏi cực nhanh, không bị ảnh hưởng công việc, giao tiếp...

Đây là kết quả sau 3 ngày chích kim nặn mủ

8D1EAFD0-262A-435B-BF29-C12C750D59F5.jpeg
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.